Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Cây Toán lớp 5A2

12/01/2022

Trong cuộc sống, ai cũng có một người bạn gần gũi để chia sẻ với nhau từng niềm vui nỗi buồn, để tâm sự nhỏ to những bí mật của riêng mình. Em có một người bạn rất thân, đó là bạn Lê Thanh Hải. Chúng em lớn lên ở cùng một khu tập thể, đứa tầng trên, đứa tầng dưới, học với nhau từ lớp 1. Trải qua 5 năm, tình bạn chúng em vẫn gắn bó và ngày càng thân thiết hơn. Và đặc biệt hơn nữa, Hải chính là người đã truyền cảm hứng say mê học môn Toán cho em và các bạn trong lớp.

Năm nay Hải 11 tuổi, cùng tuổi với em. Có lẽ vì chúng em có rất nhiều nét tương đồng nên có thể chơi thân với nhau lâu đến vậy. Bạn có dáng người khá gầy nhưng rất nhanh nhẹn trong mọi hoạt động và đặc biệt là các môn thể thao như đá bóng, bóng rổ. Hải rất thông minh và học giỏi, đây là điều em khâm phục nhất ở bạn. Bạn luôn đạt kết quả cao trong học tập trong suốt 5 năm cấp một. Môn học giỏi nhất của bạn là môn Toán, bạn rất thích thử thách mình với những bài toán khó và đặc biệt bạn luôn tìm ra được cách giải toán nhanh, sáng tạo. Mỗi khi có thời gian, bạn thường giảng những bài tập khó để giúp em cùng tiến bộ trong học tập. Trong những giờ học Toán trên lớp trước đây, mỗi khi nhìn bạn, em lại thấy ở bạn ánh lên sự hào hứng, say sưa nghe cô giảng bài.

Bạn Hải luôn say sưa và hăng hái phát biểu trong từng tiết học

Không những vậy, Hải còn là một lớp phó rất gương mẫu. Bạn luôn đi học sớm, mặc đúng đồng phục và nhắc nhở các bạn trong lớp cùng thực hiện. Những bạn trong lớp có kết quả học tập còn kém, Hải luôn nói chuyện và khuyên nhủ các bạn chăm chỉ làm bài tập. Vì vậy, bạn nhận được sự quý mến và tin tưởng từ bạn bè, thầy cô. Đó là những tính cách của Hải khiến em khâm phục và cố gắng học hỏi từ bạn. Mặc dù do dịch bệnh Covid đang diễn ra, nhưng Hải vẫn không ngừng tự đọc sách, tìm tòi nhiều dạng Toán nâng cao để giải bài.

Quyển sách Toán mà bạn Hải yêu thích nhất

Nhờ sự đam mê, quyết tâm, trong các đợt thi Toán quốc tế, Hải đã xuất sắc đạt được nhiều giải cao như Huy chương Đồng cuộc thi WMTC năm 2021, huy chương bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC năm 2021. Một thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Bằng khen đạt giải Đồng cuộc thi Toán WMTC của bạn Thanh Hải

Không chỉ em mà tất cả các bạn trong lớp 5A2 đều rất mến phục và coi bạn như một tấm gương để học tập. Chính bạn đã truyền cảm hứng, sự say mê môn Toán tới cả lớp. Hi vọng bạn Hải sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao trong các kì thi Toán sắp tới góp phần vào thành tích chung của lớp 5A2 và trường Tiểu học Thành Công A.

Học sinh Phạm Dương Quang – Lớp 5A2