Cô giáo Phạm Thị Hồng Nghĩa - Người chị cả của chúng tôi

15/11/2023

Mùa thu năm 2023, cô giáo Phạm Thị Hồng Nghĩa - Người chị cả của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ suốt 38 năm công tác trong ngành giáo dục. 38 năm đánh dấu một chặng đường dài với sự nghiệp trồng người của chị dưới mái trường Tiểu học Thành Công A. Thời gian của chị gửi lại nơi mái trường là sự tận tâm không thể đong đếm. Để rồi, không chỉ trên bục giảng của lớp học mà trên sân trường cùng những tiếng reo hò náo nhiệt của bầy trẻ nhỏ, trên khoảng sân trường cũ, … đều có hình ảnh của chị.

Nhớ đến chị, người Khối trưởng tận tâm, ở đâu, lúc nào cũng thấu hiểu, chia ngọt sẻ bùi, động viên khích lệ, tận tình chỉ bảo cho các em các cháu trong chuyên môn và trong giao tiếp ứng xử với phụ huynh và đồng nghiệp. Có lẽ, trong mỗi chúng tôi sẽ chẳng thể nào quên được những góp ý thẳng thắn, nghiêm khắc mà chân thành và tận tâm của chị. Và ai đã một lần nhận từ chị những cái nắm tay thật chặt, những lời hỏi thăm, chia sẻ chuyện buồn, hay nụ cười lấp lánh lúc có tin vui… càng chẳng thể nào quên.

Trước giờ chia tay chị hoàn thành xuất sắc sự nghiệp trồng người, xin gửi tới chị cả thân yêu của chúng em những dòng thơ thay cho những lời chúc:

Cô giáo Phạm Thị Hồng Nghĩa bên những người em đồng nghiệp thân thương.

Xin được kính chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống. Trường Tiểu học Thành Công A mãi là ngôi nhà thứ hai của chị. Xin được hẹn gặp lại người chị cả của chúng em vào một ngày gần nhất!