Trang chủ Trang chủ

Chương trình “Hào khí Điện Biên” – Buổi sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa của học sinh trường Tiểu học Thành Công A

02/04/2024

Sáng ngày 1/4/2024, các con học sinh trường Tiểu học Thành Công A đã có một buổi sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa với nội dung “Hào khí Điện Biên”.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử dân tộc những trang vàng chói lọi. Hòa trong không khí hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 1/4/2024, các con học sinh trường Tiểu học Thành Công A đã có một buổi sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa với nội dung “Hào khí Điện Biên”. Chương trình được các cô chú cán bộ nhân viên của bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về một sự kiện lịch sử đáng tự hào của dân tộc.

Lễ chào cờ trang nghiêm.

Các con học sinh háo hức đón chờ màn giới thiệu chương trình.

“Thăm quan” không gian trưng bày chiến dịch Điện Biên Phủ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Chiến dịch Điện Biên Phủ được tái hiện qua các hình ảnh sinh động.

“Đến thăm” các di tích lịch sử tại chiến trường năm xưa qua những đoạn phim tư liệu ý nghĩa.

Các con học sinh chăm chú nghe kể về câu chuyện của những người anh hùng dân tộc trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 70 năm trước.

*

Những tấm gương anh hùng đã để lại trong các con học sinh nhiều dấu ấn đáng nhớ.

“Nghe hiện vật kể chuyện” là nội dung thú vị, thu hút nhiều sự chú ý của các con học sinh.

Những MC nhiệt huyết và gần gũi.

Các con học sinh hăng hái giơ tay chia sẻ những hiểu biết của mình về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các cô dân công và các chú bộ đội tí hon khiến sân khấu trở nên sinh động với trò chơi tái hiện lại hoạt động vận chuyển lương thực trong thời chiến tranh.

Chương trình “Hào khí Điện Biên” truyền thêm cho các con học sinh ngọn lửa say mê để tìm hiểu các sự kiện lịch sử đáng tự hào của dân tộc.

Các thầy cô giáo và các con học sinh trường Tiểu học Thành Công A đã rất xúc động khi được trở lại với những kí ức hào hùng, một trang sử vẻ vang của đất nước ta. Thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, thi đua học tập, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi của các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội - giáo dục, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và luôn giữ được những truyền thống tốt đẹp của lịch sử.