Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Đức Khôi chàng trai giàu nghị lực của lớp 5A3

17/01/2022

Nói về Đức Khôi, hầu hết các bạn trong lớp tôi đều có chung nhận xét là bạn khá to con, tuy hơi nhát, giọng nói nhỏ nhưng Khôi rất thân thiện, hòa đồng và luôn lạc quan, tự tin, vui vẻ. Trong học tập bạn rất tích cực, chịu khó, chăm chỉ, không nề hà nếu bạn nhờ giúp đỡ. Mỗi khi gặp bài khó, Khôi đều tìm cách giải, hoặc tạo nhóm bạn để cùng trao đổi và bạn bạn chủ động hỏi nhờ thầy cô giải đáp và bạn nhiệt tình cởi mở giải đáp cho các bạn trong nhóm. Và tôi còn rất ấn tượng về tinh thần học hỏi cùng thành tích học tập của chàng trai nhút nhát này!Trong suốt 5 năm học tập cùng Khôi .

Khôi là một học sinh ngoan, hiền lành, chăm chỉ, có phần nhút nhát, nhưng bạn rất hòa đồng, thân thiện với các bạn trong lớp, trong trường. bạn tham gia tích cực các hoạt động của trường, của lớp.

Khôi học đều tất cả các môn học và có thế mạnh học tập tốt các môn học tự nhiên, đặc biệt là Toán, Tiếng Anh và Tin học. Về phương pháp học tập, bạn cho biết, với tất cả các môn học và đặc biệt là môn Toán, mặc dù học online, nhưng khi vào học zoom trên lớp em luôn chú ý nghe cô giáo giảng bài và sau đó làm bài tập đầy đủ. Phần nào sai, chưa hiểu bạn hỏi và nhờ cô chỉ dạy và làm lại vào vở bài tập ở nhà.

Với môn học Toán - Tiếng Anh, vì dùng Tiếng Anh để học Toán và làm Toán nên bạn đọc thêm sách và làm một số bài tập nâng cao, bài nào không hiểu bạn cũng chủ động hỏi và nhờ thầy cô giảng giải. Mặc dù do dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, bạn cũng như chúng em chưa thể trở lại trường học nên việc học tập và thi online cần sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Chính vì vậy, suốt từ năm học lớp 4 và học kỳ 1 lớp 5 vừa qua, nhờ có sự hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh từ phía nhà trường- trường Tiểu học Thành Công A, các thầy cô, đặc biệt nhất là sự quan tâm, động viên, khích lệ, giúp đỡ từ cô giáo chủ nhiệm lớp 5A3 - cô Kim Oanh, bạn đã tự tin hơn và làm tốt bài thi của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2022", một cuộc thi mà năm lớp 4, bạn cũng vinh dự được đại diện lớp tham gia cuộc thi nhưng chưa đạt được thành tích. Với mục tiêu mình đề ra, bạn đã cố gắng làm bài tốt và hoàn thành xuất sắc Vòng thi Quốc Gia (Vòng 1) cùng với các bạn bè trên mọi miền đất nước Việt Nam, đạt hạng Credit - Huy Chương Đồng. Đây là một kết quả ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của bạn. Chúng em tâp thể lớp 5A3 rất khâm phục tài năng của bạn và mong bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!