Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Niềm tự hào của lớp 4A5

13/01/2022

Xin chào các bạn! Tên của tớ là Bùi Ánh Dương. Tớ là học sinh lớp 4A5, trường Tiểu học Thành Công A. Hôm nay, tớ xin kể về bạn Vũ Anh Duy, một người bạn thân thiết mà tớ rất ngưỡng mộ.

Bạn Anh Duy ngồi cạnh tớ từ khi tớ vào lớp 1. Khi tớ còn đang rụt rè với trường mới, lớp mới thì bạn đã đến gần và nói chuyện với tớ. Từ đó, chúng tớ đã trở thành đôi bạn thân. Anh Duy có mái tóc ngắn, khuôn mặt bầu bĩnh, giọng nói nhẹ nhàng. Đặc biệt, bạn có đôi mắt sáng, còn đeo một chiếc kính cận nên càng lộ rõ vẻ thông minh. Bạn rất vui vẻ và hòa đồng. Tính cách ôn hòa của bạn được lòng tất cả các bạn nữ và đều được mọi người trong lớp yêu quý. Tớ thấy thật vui vì có một người bạn hòa đồng và vui vẻ như Anh Duy.

Bạn Anh Duy là một người rất hăng hái trong học tập. Bạn rất chăm chú nghe giảng và luôn giơ tay phát biểu bài. Mỗi khi cô mời các bạn trả lời, dù đáp án có sai hay đúng, bạn vẫn rất tự tin trả lời câu hỏi mà cô đề ra. Bạn học giỏi đều các môn nhưng giỏi nhất là môn Toán. Các bài toán khó trên lớp bạn luôn là người tìm ra cách giải đầu tiên. Năm học 2020-2021, ngay lần đầu tiên thử sức với sân chơi Toán quốc tế ITMC, bạn Anh Duy đã đạt Huy chương Vàng (Vòng 1) và Huy chương Đồng (Vòng 2). Bạn còn xuất sắc giành thêm Giải Kim cương Cuộc thi Đấu trường Toán học Vioedu của Quận Ba Đình trong sự thán phục, ngưỡng mộ của bè bạn . Sang năm học lớp 4 này, mặc dù mới đi qua một học kỳ nhưng Anh Duy cũng đã gặt hái được những thành công tiếp theo khi một lần nữa đạt Huy chương Vàng Cuộc thi Toán quốc tế ITMC (Vòng 1) và Huy chương Bạc Cuộc thi Toán quốc tế ASMO. Trong các vòng thi của Đấu trường Toán học Viedu, Anh Duy cũng luôn là một trong những học sinh đạt điểm cao nhất của Quận.

Các thành tích của Anh Duy năm học 2020 – 2021

Anh Duy đạt giải Kim cương Cuộc thi Đấu trường Toán học Vioedu Quận Ba Đình

Huy chương Vàng Cuộc thi Toán Quốc tế ITMC (Vòng 1)

Huy chương Đồng Cuộc thi Toán Quốc tế ITMC (Vòng 2)

Không chỉ học giỏi, Anh Duy còn chơi đàn rất hay. Bạn đã học piano được 4 năm rồi đấy. Thật đáng nể phải không nào ! Trong những buổi học online trực tuyến, được lắng nghe tiếng đàn du dương của Anh Duy, chúng tớ cảm thấy thật thư giãn, dễ chịu.

Học giỏi và tài năng là vậy nhưng bạn Anh Duy không hề kiêu căng mà luôn thân thiện, hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Vào giờ học Tiếng Anh hay giờ học Toán, mỗi khi thấy bài khó, Anh Duy thường giảng giải lại cho các bạn. Tớ cảm thấy thật vui và hạnh phúc khi có Anh Duy luôn đồng hành cùng với tớ trong suốt những năm học tiểu học.

Anh Duy thật xứng đáng là một tấm gương sáng để chúng tớ noi theo. Bạn là niềm tự hào của tập thể lớp 4A5 nói riêng và của trường Tiểu học Thành Công A nói chung. Tớ chúc bạn Anh Duy luôn tự tin và sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Mong rằng tình bạn của tớ và Anh Duy sẽ mãi bền chặt.

Nguồn: Học sinh Bùi Ánh Dương – Lớp 4A5