Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Team Khối 2 “Vui học - Học vui” – Chia sẻ sau tuần học trực tuyến đầu tiên của giáo viên

13/09/2021
Ngay sau lễ khai giảng ngày 5/9/2021, GV và HS khối lớp 2 đã bắt đầu tuần học trực tuyến đầu tiên năm học 2021 - 2022. Với sự chuẩn bị đầy đủ về thiết bị, sách giáo khoa và đồ dùng học tập, các con học sinh đã có một tuần học tập hiệu quả, nhiều niềm vui.

Trong tuần học đầu tiên này, ngoài rèn nề nếp, nội quy lớp học trực tuyến, cùng PH khắc phụ những khó khăn về đường truyền mạng…, cô và trò đã có những tiết học vui, bổ ích, Qua đó, các giáo viên khối 2 đã bước đầu đánh giá được kiến thức và kĩ năng của các con học sinh có được trong năm học lớp 1 vừa qua. Nhờ vào sự dạy bảo tận tình của các cô giáo lớp 1 năm học trước, với nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, chất lượng học sinh khối 2 năm nay tương đối đồng đều. Nhiều học sinh có kĩ năng đọc tốt, chữ viết đều đẹp, tính toán nhanh, …

Tiếp nối chương trình SGK lớp 1, chương trình sgk mới lớp 2 cũng có rất nhiều sư đổi mới nhằm giúp HS phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Các thầy cô giáo khối 2 cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về phương pháp dạy học, soạn giảng, chấm chữa, phân hóa đối tượng HS để thực hiện tốt nhất mục tiêu của chương trình GDPT mới 2018. Ngoài những tiết dạy trực tuyến, các thấy cô đã làm những video bài giảng và trò chơi học tập để HS được tự học và trải nghiệm.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, tuy phải cùng các con học sinh dạy – học trực tuyến, nhưng sau 1 tuần học tập, cả GV, PH và HS cũng không phải lo lắng và áp lực quá nhiều. Phương châm giảng dạy của các giáo viên khối 2 là “Vui học - Học vui”, dạy học thông qua chơi, nhằm giúp các con khởi động tự nhiên, thu hút nhiều HS tham gia hình thành kiến thức, ghi nhớ bài học hiệu quả, phát huy những điểm mạnh, tự tin khám phá tri thức.

Trong thời gian tới nếu việc học trực tuyến tiếp tục kéo dài, giáo viên khối 2 tin tưởng rằng cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, BGH, sự đồng hành của PHHS, cô trò khối 2 vẫn sẽ duy trì và đạt kết quả “Thầy dạy tốt – Trò học tốt”

Một số hình ảnh “Vui học trực tuyến” của các con học sinh lớp 2 tuần đầu tiên trong năm học 2021 – 2022:

Ban Truyền thông TH Thành Công A

Tác giả: Ban truyền thông TH Thành Công A