Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Trường Tiểu học Thành Công A – Ngôi nhà của những ước mơ!

12/01/2022
Gần 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Thành Công A – Lê Bảo Nam – học sinh lớp 4A4 luôn coi ngôi nhà thứ hai này là nơi đã nâng cánh cho những ước mơ của mình được bay xa

Học sinh Lê Bảo Nam – Lớp 4A4

Nhớ ngày đầu vào lớp Một, cô Giang đón con với biết bao ân cần và trìu mến. Cô dặn “không được tự ý động vào công tắc điện vì như vậy rất nguy hiểm”. Nhờ sự tận tâm xen lẫn nghiêm khắc của cô đã uốn nắn cho con, cậu học trò vùng về vì thuận tay trái những nét chữ đầu tiên. Buổi đầu rèn chữ, con lóng ngóng vụng về đưa từng nét nguệch ngoạc trên trang vở. Vậy mà chỉ sau vài buổi học, thật lạ kì, chữ viết của con đã tiến bộ, bản thân con cũng tự tin hơn rất nhiều.

Rồi lên các lớp trên, các thầy cô đều là những người mà con vô cùng kính yêu. Cô Ngọc Anh, cô Trang, cô Thủy đã dạy chúng con biết bao điều bổ ích và thú vị. Bởi vậy với con, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Học kì I của năm học lớp 4 đã kết thúc. Suốt một học kì dài, ngày qua ngày, con lại cần mẫn mở máy tính để vào lớp học trực tuyến gặp cô giáo và bạn bè. Năm học này của con ấn tượng lắm. Ấn tượng bởi con chưa một lần gặp trực tiếp cô chủ nhiệm - Cô Thủy, nhưng sao chúng con thấy cô gần gũi đến lạ. Con còn nhớ rất rõ ngày đầu năm học lớp 4, con đã vô cùng hào hứng và thích thú với những tiết học trực tuyến, đặc biệt là tiết Toán. Dưới sự gợi mở, dẫn dắt của cô giáo chủ nhiệm, chúng con đã được khám phá biết bao điều thú vị qua những con số. Trong các tiết học, cô giáo khuyến khích chúng con tự tin bày tỏ suy nghĩ của bản thân bằng việc trả lời các câu hỏi hay điều hành buổi thảo luận. Đến giờ nghỉ giải lao, cô tạo điều kiện cho con được “trình diễn” khả năng chơi đàn piano của mình. Ôi, thật tuyệt vời biết bao khi ngồi đánh đàn ở nhà mà tất cả các bạn và cô đều được thưởng thức những âm thanh trong trẻo ấy. Lúc ấy, con thấy mình như một nghệ sĩ nhỏ tuổi đang dồn hết sức để chiều lòng các vị khán giả 4A4 thân yêu. Con đã trở thành “nghệ sĩ piano” trong mắt bạn bè, ước mơ trở thành nghệ sĩ của con đã được thực hiện.

Học sinh Lê Bảo Nam – đánh đàn Piano cho các bạn 4A4 vào giờ nghỉ giải lao.

Cũng như thế, niềm đam mê Toán học của con lại tiếp tục được vun đắp và bồi dưỡng khi được cô chọn vào đội tuyển Toán của khối. Con tự hào và hãnh diện lắm. Những buổi huấn luyện của đội tuyển thật vui. Các thầy cô đã giúp con nắm chắc kiến thức, để tự tin vận dung giải những bài toán vô cùng hóc búa. Ngoài việc học, thầy cô giáo và các cô giáo trong ban giám hiệu luôn hướng dẫn, động viên con tham gia những sân chơi lành mạnh để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2022, con lại một lần nữa đạt Huy chương Đồng và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong, tranh tài cùng bạn bè trên mọi miền đất nước Việt Nam. Trong ngày thi đó, con sẽ giới thiệu mình là Lê Bảo Nam, học sinh lớp 4A4, trường Tiểu học Thành Công A với các bạn.

Học sinh Lê Bảo Nam đạt Huy chương Đồng cuộc thi ITMC 2021 và 2022

Để đạt được thành tích này, con xin cảm cảm ơn bố mẹ, thầy cô và nhà trường đã luôn chăm lo, tạo điều kiện và tiếp thêm nghị lực, chắp cánh cho những ước mơ của con bay xa. Con hứa sẽ nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ công ơn của thầy cô và bố mẹ.

Nguồn: Học sinh Lê Bảo Nam – Lớp 4A4