Liên đội trường TH Thành Công A phát động cuộc thi vẽ tranh "Hà Nội trong em"

17/02/2022
Liên đội trường TH Thành Công A phát động cuộc thi vẽ tranh "Hà Nội trong em"

* Địa điểm nhận bài dự thi: BAN CÔNG TÁC THIẾU NHI THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI (14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm)

* Thời gian: ngày 15/2/2022 - 24h00 ngày 07/3/2022

* THỂ LỆ:

Cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2022

1. Đối tượng dự thi

Là thiếu nhi có độ tuổi từ 6 - 10 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5) đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

2. Thời hạn và nơi nhận bài dự thi

* Thời hạn dự thi

- Phát động cuộc thi: ngày 15/02/2022

- Thời gian triển khai và nhận bài dự thi: từ ngày 15/02/2022 đến 24h00 ngày 07/03/2022.

- Thời gian bình chọn trên mạng xã hội tính giải chuyên đề: từ 12h00 ngày 15/3/2022 đến 12h00 ngày 17/3/2022

- Công bố giải thưởng và trao giải: dự kiến cuối tháng 3/2022

3. CHỦ ĐỀ:

- Các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử; nét đẹp văn hóa cổ truyền và hiện đại của Thủ đô.

- Nét đẹp văn hiến, thanh lịch, văn minh của con người Hà Nội qua các thời kỳ xưa và nay.

- Những việc mà bản thân, gia đình, xã hội đã chung tay, góp sức để bảo vệ Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

- Các gương Anh hùng nhỏ tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

4. Hình thức thể hiện và một số quy định

- Thí sinh vẽ tranh trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước… với các chủ đề do Ban Tổ chức quy định.

- Bức tranh tham gia dự thi phải là bức tranh chưa từng tham gia các cuộc thi khác và chưa từng được trưng bày tại triển lãm, đăng tải trên mạng xã hội. Tác giả của bức tranh chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của tác phẩm. Nếu Ban Tổ chức phát hiện việc sao chép bài dự thi, tác phẩm sẽ được tính không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia dự thi.

- Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi để phục vụ mục đích tuyên truyền sau cuộc thi.

Lưu ý: Tác phẩm phải được đóng khung, ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) và kèm theo nội dung thông điệp của tác phẩm. Các tác phẩm gửi sau thời gian quy định (tính theo dấu bưu điện) sẽ không được Ban Tổ chức công nhận.

5. Cách thức chấm điểm:

- Ban Giám khảo chấm điểm, đánh giá chất lượng các tác phẩm dự thi và căn cứ chất lượng các tác phẩm quyết định các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.

- Ban Tổ chức đăng tải các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố để tính giải chuyên đề.

* Chú ý: Giải chuyên đề “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội” được tính điểm như sau:

- Ban Tổ chức tiến hành đăng tải các tác phẩm xuất sắc nhất được Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội (https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/) để tính giải chuyên đề, thí sinh kêu gọi bình chọn cho tác phẩm bằng hình thức lựa chọn biểu tượng cảm xúc và chia sẻ tác phẩm của mình.

- Cách thức tính điểm:

+ 1 biểu tượng cảm xúc (Like, Heart, Wow,…) được tính: 01 điểm

+ 1 chia sẻ trên các page, group, trang các nhân... ở chế độ công khai được tính: 02 điểm

Tổng điểm của tác phẩm dựa trên kết quả tổng hợp lượt bình chọn và chia sẻ trên fanpage của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

- Kết quả Cuộc thi “Hà Nội trong em” năm 2022 được công khai trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố (https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/)./.

6. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải đặc biệt

- 05 giải Nhất

- 10 giải Nhì

- 20 giải Ba

- 50 giải Khuyến khích

- 03 giải Chuyên đề

Căn cứ vào chất lượng tác phẩm dự thi Ban Tổ chức có thể thay đổi cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.