NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

25/01/2019
Trong đời sống tinh thần của chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là người thầy siêu việt. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người, bởi sách lưu giữ những kiến thức, những phát minh của nhân loại… Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành nhu cầu cần thiết của mỗi một con người .

Với mục đích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa đọc trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường, đồng thời góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, mở ra cho bạn đọc không gian trí tuệ và bổ ích, qua đó góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện- Học sinh tích cực. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 26 tháng 11 năm 2018, tại hai điểm trường Mầm Non Thành Công và Nguyễn Trãi, trường Tiểu học Thành Công A đã phát động ngày hội đọc sách.

Không khí ngày hội đọc sách đã thu hút đội ngũ giáo viên, nhân viên và hơn 1300 học sinh tham gia. Nhiều hình thức giới thiệu sách hấp dẫn, tạo ra nhiều góc thư viện mở với cách bài trí sinh động và khoa học, khơi gợi lòng ham mê đọc sách, khám phá tri thức nhân loại. Văn hóa đọc của thầy và trò nhà trường ngày một phát triển mặc dù trường còn gặp khó khăn đi học tạm, không gian hoạt động hạn hẹp.

Cô giáo Bùi Thị Ngọc Lương – PHT nhà trường

khai mạc Ngày hội đọc sách tại điểm trường Mầm non

Cô giáo Phan Thị Phi Nga – PHT khai mạc Ngày hội đọc sách

tại điểm trường Nguyễn Trãi

NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU SÁCH

Lớp 1A4: Giới thiệu sách “ Thực vật kì diệu”

Lớp 2A5: Giới thiệu sách “Mười vạn câu hỏi vì sao”

Lớp 3A4 giới thiệu sách “Em muốn biết vì sao”

Lớp 4A6 giới thiệu sách Những tấm lòng cao cả

BGH, cô giáo chủ nhiệm và lớp 5A5 trong ngày hội đọc sách

NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRƯNG BÀY SÁCH

Để giới thiệu đến đông đảo bạn đọc, và hưởng ứng ngày hội đọc sách, toàn trường hào hứng tham gia phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc nghìn cuốn sách hay”. Trong ba ngày phát động toàn trường đã góp được hơn 2000 cuốn sách. Dẫu hoàn cảnh khó khăn, không gian chật hẹp nhưng các lớp vẫn nhộn nhịp, tưng bừng sắp xếp, trang trí góc thư viện riêng lớp mình sao cho sách trưng bày được nhiều nhất, trình bày đẹp, khoa học và thuận tiện cho bạn đọc.

Một số góc trưng bày sách đẹp

Góc trưng bày sách của lớp 1A2

Góc trưng bày sách của lớp 1A4

Góc trưng bày sách của lớ p 1A5

Góc trưng bày sách của lớp 2A4

Góc trưng bày sách của lớp 3A4

Góc trưng bày sách của 3A5

Góc trưng bày sách của lớp 4A1

Góc trưng bày sách của lớp 5A5

Góc trưng bày sách của lớp 5A6

Đọc sách trong giờ chơi

Đọc sách giờ tan học chờ bố mẹ đón

Đọc sách trong tiết thư viện

Ngày hội sách đã đem lại cho HS sự  trải nghiệm lý thú . Các con được tự mình lựa chọn sách để đọc, được thỏa sức sáng tạo trưng bày góc thư viện của lớp,Từ những hoạt động nhỏ đó, rèn luyện cho HS thói quen đọc sách, ý thức làm việc nhóm,  tình đoàn kết tình bạn , tình yêu quê hương đất nước dần được hun đúc và trưởng thành.