Trang chủ Hoạt động giáo dục

Giới thiệu sách Tháng 4 - Chủ đề “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ”

03/05/2024

Võ Nguyên Giáp là một trong 21 vị danh tướng của thế giới trong 25 thế kỉ qua. Kể từ thời Alexander đại đế đến Hannibal rồi đến thời cận hiện đại với Kutuzov, Zhukov… những người đã có chiến công tạo nên bước ngoặt của nghệ thuật chiến tranh.

(Trích “Những vị tướng lừng danh” – Duncan Townson)

Từ một thầy giáo dạy lịch sử trở thành Đại tướng, Tổng tư lệnh, ông được lịch sử và Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn vì

Ông là đại tướng đầu tiên của quân đội ta, cũng là đại tướng thắng nhiều đại tướng nhất. Nhưng ông cũng là vị tướng luôn tiếc thương từng giọt máu của người chiến sĩ. Tên tuổi và sự nghiệp của ông đã không chỉ được khắc ghi trong lịch sử dân tộc mà còn lừng danh thế giới và luôn ngời sáng mãi trong lòng dân…

Chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đã đi vào lịch sử thế giới. Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ là thắng lợi chung của cả dân tộc ta, của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954). Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng gắn liền với tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Tổng Tư lệnh của chiến dịch. Tài thao lược quân sự của ông đã được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ.

Mời quý bạn đọc cùng xem video Tóm tắt nhanh chiến dịch Điện Biên Phủ (1954)

(Nguồn Youtube EZ Sử)

Với sự quý mến và kính trọng sâu sắc đối với Anh Văn - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đồng chí: Đại tá Phan Hữu Đại, nguyễn Chính ủy Sư đoàn 571 - Bộ đội Trường Sơn; đồng chí Hồ Sỹ Bằng, nguyên Viện trưởng Viện quan hệ quốc tế - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có sáng kiến tổ chức một cuốn sách tập hợp hơn 100 bài viết về Đại tướng để làm quà chúc mừng khi Đại tướng đại thọ 100 tuổi. Tác giả của các bài viết là những nguyên thủ quốc gia, các chính khách, tướng lĩnh, nhà khoa học, nhà sử học, nhà văn, nhà báo trong và ngoài nước.

Món quà này thật độc đáo và nhiều ý nghĩa. Một món quà dành cho những ai muốn tìm hiểu một con người kiệt xuất của quân đội và dân tộc của chúng ta.

Thư viện Tiểu học Thành Công A