Trang chủ Hoạt động giáo dục

Trường Tiểu học Thành Công A tổ chức tuyên truyền Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

08/04/2024
Ngày 08/4/2024, trường Tiểu học Thành Công A tổ chức tuyên truyền Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

C:\Users\ABCD\Desktop\Thứ 2\1. mới\UBND QUẬN BA ĐÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH CÔNG A.png

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên Trái đất. Hiện nay, môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chính do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất thải ảnh hưởng đến nguồn nước.

Theo như Tổ chức y tế thế giới thì 80% các bệnh nguy hiểm con người mắc phải gây ra bởi nguồn nước nhiễm bẩn. Nước có vai trò trung gian trong tất cả các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Nên chất lượng nguồn nước quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người. Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt. Phải sử dụng nước sạch để phòng được các bệnh như: tiêu chảy, các bệnh về mắt, các bệnh về da, viêm gan,....

Như vậy việc bảo vệ tài nguyên nước là nhiệm vụ của tất cả mọi người, nó không chỉ đáp ứng các yêu cầu trước mắt mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp bảo vệ Tài nguyên và môi trường trong tương lai lâu dài. Vì vậy ngay bây giờ, mỗi chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp để bảo vệ nguồn nước và giữ gìn vệ sinh môi trường.

BTT Trường Tiểu học Thành Công A