Trang chủ Tin tức

CHUYÊN ĐỀ ÂM NHẠC QUẬN BA ĐÌNH

22/02/2019
Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, ngày 21 tháng 2 năm 2019, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tân - Giáo viên Âm nhạc Trường Tiểu học Thành Công A đã thực hiện một tiết dạy vận dụng phương pháp dạy học hiện đại trong bài: “Ôn bài hát Em vẫn nhớ trường xưa và Tập đọc nhạc TĐN số 8”

Về dự tiết chuyên đề có cô giáo Lê Thị Cẩm Ngọc - Chuyên viên Phòng GD&ĐT, 40 thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Âm nhạc của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thành Công A.

Các thầy cô giáo về dự giờ tiết Âm nhạc cùng học sinh lớp 5A4

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tân là một giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết, yêu nghề, say chuyên môn. Ngoài khả năng chơi thành thạo đàn Keyboard, thầy Nguyễn Ngọc Tân còn tự học chơi được rất nhiều nhạc cụ khác như Piano, Organ, Melody, Recorder, Saxophone, … từ năm 2014.

Trong tiết dạy thầy giáo tập trung vận dụng những phương pháp mới, đưa bộ gõ cơ thể (gõ tiết tấu) vào tiết dạy; khai thác hiệu quả đồ dùng dạy học như đàn Melody đệm hát, đặc biệt thầy giáo đã ứng dụng Sáo Recorder vào tiết dạy. Nhờ có sự mạnh dạn trong đổi mới phương pháp mà tiết học trở nên sinh động, cuốn hút học sinh, đem lại niềm yêu thích, hứng thú cho các em. Tiết học đã được Lãnh đạo Phòng GD & ĐT cùng bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao.

Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề của Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tân và học sinh lớp 5A4