Trang chủ Tin tức

Giáo viên tổ Văn Thể Mĩ với các tiết chuyên đề - hội giảng mùa xuân năm học 2023-2024

02/04/2024

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu với mục tiêu lấy những tiết hội giảng làm những tiết trao đổi nội dung khó, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, các giáo viên tổ Văn thể mỹ đã tích cực hưởng ứng tham gia chuyên đề hội giảng mua xuân năm học 2023-2024.

Mở đầu là Tiết thể dục của Thầy giáo Nguyễn Đình Đảng cùng học sinh Lớp 5A2 với bài Môn thể dục tăng cường: Đá cầu và Trò chơi. Tiết học của thầy Đảng với sự chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, chu đáo. Học sinh tích cực luyện tập, nghiêm túc, Phương pháp giảng dạy đổi mới theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, nhưng đồng thời cũng đảm bảo tính chuẩn mực theo quy định đặc thù của bộ môn.

Tiết theo là tiết Mĩ Thuật của cô giáo Hoàng Thị Đông với Lớp 3A1 cùng bài dạy Cảnh đẹp quê hương Việt Nam. Trong tiết học, giáo viên đã sử dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực vào trong giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh giúp phát triển ở học sinh năng lực và những phẩm chất đặc thù trong lĩnh vực thẩm mĩ, nghệ thuật để học tập.

Các em học sinh hào hứng, tích cực hợp tác trong giờ học, chủ động nắm bắt kiến thức, thực hành làm việc cá nhân, thảo luận, chia sẻ tự tin. Tiết học diễn ra sôi nổi và sinh động.

Cuối cùng là tiết chuyên đề Âm Nhạc của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tân với lớp 4A6 cùng bài dạy: Ôn bài hát: Em yêu mùa Hè quê em. Học sinh được tham gia các hoạt động chơi sáo recorder, sáng tạo tiết tấu đệm cho bài hát và cùng nhau biểu diễn bài hát. Giờ học Âm nhạc các em không chỉ được học giai điệu mới mà còn được thể hiện năng khiếu của mình với bộ môn và say mê sáng tạo âm nhạc hơn.

Thông qua các tiết dạy chuyên đề, hội giảng và sự góp ý của BGH, giáo viên tổ Văn Thể Mĩ đã tự rút ra những bài học cho bản thân, tích cực, đổi mới phương pháp dạy học và linh hoạt trong quá trình giảng dạy để phát huy phẩm chất, năng lực cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

BTT Trường Tiểu học Thành Công A