Trang chủ Tin tức

Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Thành Công A

24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH –UBND ngày 13/3/2024 của UBND quận Ba Đình về việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho học sinh trong tình hình mới trên địa bàn quận Ba Đình.

Sáng ngày 24/4/2024, UBND phường Thành Công ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập Tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông tại Trường Tiểu học Thành Công A.

Tới dự buổi lễ có đồng chí: Hoàng Ngọc Sáu - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND quận Ba Đình;  cùng các đồng chí đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội; Đại diện các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp quận Ba Đình; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Phường; Đại diện BCH Công an, BCH Quân sự Phường; Thành viên Ban Chỉ đạo 197 Phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư Chi bộ; Trưởng Ban CTMT địa bàn dân cư; Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố; Đại diện BGH các Nhà trường; Đại diện Ban Cha mẹ học sinh và đông đảo các em học sinh, giáo viên trường Tiểu học Thành Công A.

Tại buổi lễ ra mắt, các đồng chí Lãnh đạo UBND phường đã công bố Quyết định xây dựng mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”, công bố Quyết định thành lập, thông qua quy chế hoạt động của Tổ tự quản đảm bảo trật tự Đô thị - An toàn giao thông và tuyên bố ra mắt mô hình “Cổng trường học ATGT” tại Trường Tiểu học Thành Công A. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Đồng chí Ngô Ngọc Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường lên đọc Quyết định Xây dựng mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông" tại Trường Tiểu học Thành Công A

Đồng chí Ngô Ngọc Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường trao Quyết định thành lập Tổ tự quản đảm bảo Trật tự Đô thị - An toàn giao thông

Tại buổi ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT” các đồng chí đại diện Công an phường, Cán bộ cơ sở, BGH nhà trường, Đại diện Ban Cha mẹ học sinh và đại diện các em học sinh nhà trường đã tổ chức ký cam kết  xây dựng cổng trường an toàn, thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa các đơn vị và các ban, ngành, đoàn thể, học sinh trong Nhà trường.

Đại diện Công an Phường, Cán bộ cơ sở, BGH Nhà trường, Đại diện CMHS, HS kí cam kết xây dựng cổng trường an toàn

Nhân dịp này, UBND phường gửi tặng 30 em học sinh Trường Tiểu học Thành Công A vượt khó vươn lên trong học tập 30 mũ bảo hiểm để hưởng ứng việc thực hiện mô hình.

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Anh Văn - Cán bộ đội CSGT số 2 - Báo cáo viên đã tuyên  truyền phổ biến về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh. Việc ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” sẽ góp phần đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Anh Văn - Cán bộ đội CSGT số 2 - Báo cáo viên tuyên truyền phổ biến về trật tự an toàn giao thông

Thông qua mô hình giúp xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, mô hình giúp sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.