QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG BAN CHI ỦY CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH CÔNG A NHIỆM KỲ 2020 - 2022

09/01/2020
Số: 01 - QC/CBTCA

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THÀNH CÔNG

CHI BỘ TRƯỜNG TH THÀNH CÔNG A

Số: 01 - QC/CBTCA

Thành Công, ngày 06 tháng 01 năm 2020

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

Ban chi uỷ chi bộ Trường Tiểu học Thành Công A
Nhiệm kỳ 2020 – 2022

–––––––

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;
          Căn cứ Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường Tiểu học Thành Công A, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ban chi uỷ chi bộ trường Tiểu học Thành Công A xây dựng quy chế hoạt động như sau:
I. Nhiệm vụ chung.
          - Ban chi uỷ chi bộ nhà trường có nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của chi bộ, của nhà trường.
          - Ban chi uỷ làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nhằm nâng cao trách nhiệm, chủ động sáng tạo của từng cá nhân. Ban chi uỷ chi bộ có các nhiệm vụ sau:
          1. Cụ thể hoá Nghị quyết, Chỉ thị của cơ quan Đảng cấp trên thành nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch và đề ra biện pháp tổ chức lãnh đạo thực hiện có hiệu quả.
          2. Lãnh đạo nhiệm vụ công tác chính trị, công tác tự kiểm tra, công tác quản lý đảng viên, công tác phát triển đảng viên mới, đồng thời báo cáo Ban thường vụ Đảng uỷ phường, Quận ủy xem xét đảng viên có dấu hiệu vi phạm kỷ luật đảng, nhằm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
          3.Trực tiếp giáo dục rèn luyện đảng viên, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Phân công đảng viên chính thức theo dõi giúp đỡ đối tượng Đảng, đảng viên mới kết nạp.
          4. Hàng tháng tổ chức sinh hoạt chi bộ (từ ngày 05 -> 05) hàng năm tổng kết đánh giá kết quả lãnh đạo năm trước, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm sau. Báo cáo công tác tài chính của chi bộ.
          5. Thực hiện việc sơ kết 6 tháng, tổng kết năm, tổng kết nhiệm kỳ, chuẩn bị nội dung và nhân sự cho Đại hội chi bộ hoặc Đại hội bất thường khi có chủ trương chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng uỷ phường.
II. Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên trong Ban chi uỷ
1. Đồng chí Cấn Thị Ngọc Bích - Bí thư chi bộ.
          - Dự thảo kế hoạch và Chương trình công tác toàn khoá của chi bộ
          - Công tác kiểm tra, kỷ luật đảng trong chi bộ.
          - Duyệt nội dung và chủ trì các cuộc họp Ban chi uỷ, các cuộc họp của chi bộ
          - Ban hành nghị quyết các kì họp chi bộ và triển khai các chỉ thị nghị quyết của Đảng
          - Dự thảo các Báo cáo
          - Chuẩn bị  hoặc phân công các thành viên trong BCU chuẩn bị nội dung họp chi bộ hàng kì
2. Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lương - Phó bí thư chi bộ.

- Phụ trách công tác tuyên giáo; Tổ Đảng 2

- Tổ chức, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
- Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên hàng năm, trong cả nhiệm kỳ; thực hiện Nội quy của chi bộ.
- Tổ chức, quản lý các lớp học tập, tập huấn… do đảng bộ chỉ đạo triệu tập
- Bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng kết nạp vào Đảng
- Nắm bắt tư tưởng đảng viên, quần chúng và thông tin thời sự cho nội dung sinh hoạt chi bộ
3. Đồng chí Lương Hồng Mai - Chi ủy viên.

- Phụ trách tổ Đảng 1

- Tuyên truyền pháp luật, giáo dục tư tưởng đạo đức cho đảng viên, nắm bắt tư tưởng đảng viên, quần chúng.
- Bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng kết nạp vào Đảng
- Phụ trách công tác phát triển đảng trong công đoàn nhà trường.

4. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chi ủy viên.
- Bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng kết nạp vào Đảng
- Phụ trách công tác phát triển đảng trong công đoàn nhà trường.

5. Đồng chí Từ Thị Bích Ngọc – Chi ủy viên.
- Ghi biên bản họp Ban chi uỷ

- Phụ trách công tác tài chính của chi bộ

- Bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên ưu tú, giới thiệu nguồn kết nạp vào Đảng.
III. Chế độ làm việc và phương pháp công tác.
          - Ban chi uỷ chi bộ xây dựng chương trình công tác toàn khoá, hàng năm và từng quý (trong từng thời gian có thể bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp), làm việc theo nguyên tắc tập trung, dân chủ. Thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình, kỷ luật nghiêm.
          - Mỗi năm một lần Ban chi uỷ chi bộ kiểm điểm tình hình công tác năm cũ, xây dựng phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác năm mới, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ cá nhân được Ban chi uỷ phân công.
          - Ban chi uỷ họp mỗi tháng một lần, khi có nhiệm vụ cần thiết có thể họp bất thường. Nội dung các cuộc họp phải được chuẩn bị đầy đủ mới chính thức tổ chức họp (trừ trường hợp khẩn trương, đột xuất). Trước khi họp 1-2 ngày phải gửi văn bản, tài liệu cần thiết để các đồng chí trong ban chi uỷ nghiên cứu, chuẩn bị, thời gian, ý kiến thảo luận có hiệu quả.
          - Các vấn đề thảo luận trong Ban chi uỷ trở thành nghị quyết và có giá trị thi hành khi có 2/3 trở lên số các thành viên biểu quyết tán thành.
          - Trong Hội nghị Ban chi uỷ tiến hành thảo luận dân chủ, từng đồng chí trong Ban chi uỷ nêu cao trách nhiệm, chuẩn bị tốt các ý kiến tham gia xây dựng

nghị quyết và các quyết định thuộc thẩm quyền.
          - Mỗi đảng viên trong Ban chi uỷ phải tự xây dựng phương pháp làm việc có hiệu quả, lắng nghe ý kiến của đảng viên, của quần chúng, qua đó đóng góp ý kiến cho đảng viên, quần chú và báo cáo phản ánh với Ban thường vụ, Thường trực Đảng uỷ phường, quận những vấn đề cần thiết.
          - Thực hiện tốt kỷ luật phát ngôn, giữ gìn bí mật của Đảng và Nhà nước.
          - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính xác, chính sách, pháp luật của Nhà nước để đảng viên và quần chúng noi theo.
IV. Điều khoản thi hành.
          - Các đồng chí trong Ban chi uỷ Chi bộ nghiêm túc thực hiện quy chế này. Trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phải đoàn kết, giúp đỡ, góp ý kiến xây dựng cho đồng chí để rút kinh nghiệm.
          - Việc sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc do tập thể Ban chi uỷ quyết định.

Nơi nhận:

- TT Đảng uỷ phường;