Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể Hoạt động y tế, Chữ Thập đỏ

Những suất cơm nghĩa tình

05/07/2020
Chiều ngày 4/7/2020 đại diện ban giám hiệu, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh trường Tiểu học Thành Công A đã phát 220 suất cơm, gần 60 suất cháo cho các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, chiều ngày 4/7/2020 Chi hội chữ thập đỏ trường Tiểu học Thành Công A cùng ban phụ huynh lớp 1A3, 3A5 phối hợp với Hội từ thiện chùa Thái Cam tổ chức cho các em học sinh buổi thiện nguyện phát cơm, cháo tại căng tin bệnh viện Nhi Trung ương.

Với sự trợ giúp của các cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh lớp 1A3, 3A5 đã có một buổi trải nghiệm đầy tình nhân ái khi tận tay các em được trao những suất cơm, suất cháo tới các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện.

Những suất cơm, suất cháo trao tặng được nấu tại căng tin của bệnh viện Nhi Trung ương với đầy đủ khẩu phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi suất cơm, suất cháo san sẻ một phần khó khăn vất vả, mang lại niềm vui và động lực cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Dù lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động này, nhưng các em học sinh đều vui vẻ, biết động viên khi trao tận tay từng suất ăn tới người nhà bệnh nhi.

Em Lê Thế Hải, học sinh lớp 1A3 cho biết: “Đây là lần đầu tiên con được tham gia hoạt động này, con cảm thấy rất vui khi được giúp đỡ các bạn nhỏ ở đây”.

Em Dương Lưu Nhã Vi lớp 3A5 cho biết: “Em rất vui khi được tham gia hoạt động thiện nguyện này. Ở đây có rất nhiều em nhỏ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng phải điều tri lâu ngày tại viện. Những suất cơm, suất cháo chúng em chia sẻ tuy nhỏ bé, nhưng em hi vọng sẽ động viên các bạn mau khỏi bệnh để sớm được về nhà”

Cô giáo Bùi Thị Ngọc Lương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hoạt động từ thiện nhân đạo của Nhà trường từ lâu đã trở thành một hoạt động thường niên và được tổ chức nhiều lần trong một năm. Hoạt động này đã có sức lan tỏa sâu rộng, huy động sự thiện tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, các con học sinh và đặc biệt là sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Từ hoạt động trải nghiệm thực tế này các con học sinh của trường tiểu học Thành Công A sẽ phần nào thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ với những người kém may mắn trong cuộc sống và từ đó sẽ có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng.”

Khi được cùng con trải nghiệm trong buổi thiện nguyện, các bậc phụ huynh rất vui khi thấy con mình đã trưởng thành hơn, biết yêu thương và chia sẻ “các bậc phụ huynh chúng tôi rất xúc động khi thấy các con được tham gia hoạt động nhân văn và ý nghĩa này vì cho đi là còn mãi”- đại diện CMHS tham gia buổi thiện nguyện.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự thiện tâm của các bậc phụ huynh, đặc biệt tập thể cha mẹ học sinh lớp 1A3 và 3A5 đã chung tay, góp sức để các em có những trải nghiệm đầy tính nhân văn này.

Hình ảnh minh họa

Các bạn học sinh phát suất cơm, suất cháo cho bệnh nhi

Cô giáo Bùi Thị Ngọc Lương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện GV, CMHS nhận thư cảm ơn từ bệnh viện Nhi Trung ương

Học sinh háo hức sau buổi thiện nguyện