Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể Hoạt động y tế, Chữ Thập đỏ

Vì miền Trung thân yêu!

30/10/2020
Ngày 26/10/2020 trường TH Thành Công A phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung tới toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh với tình thần hướng về miền Trung ruột thịt

Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của con bão số 6, 7, 8, các tỉnh miền trung Trung bộ, đặc biệt là: Thừa Thiên – Huế; Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề. Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; hàng nghìn ha lúa, nông thủy sản và gia súc gia cầm bị thiệt hại nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, Phòng GD&ĐT quận, Quận đoàn Ba Đình, Trường TH Thành Công A đã phát động quyên góp trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cùng nhau chung tay chia sẻ những đau thương mất mát, góp phần ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra bằng những việc làm thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Các bạn học sinh tích cực tham gia ủng hộ, chia sẻ đau

CB-GV-NV nhà trường tích cực tham gia ủng hộ, chia sẻ đau thương

Sau một thời gian phát động quyên góp, ngoài ủng hộ tiền mặt, nhà trường còn nhận được rất nhiều sách giáo khoa, vở và các đồ dùng học tập khác để ủng hộ các bạn học sinh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Các bạn học sinh tham gia phân loại sách ủng hộ

Các cô giáo và các bạn học sinh tham gia phân loại, đóng gói sách ủng hộ

BBT TH Thành Công A