Trang chủ Tin tức

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thành Công A tham dự hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học năm 2024”

28/03/2024

Thực hiện Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông; Căn cứ Quyết định số 4119/QĐ-BGDĐT ngày 01/12/2023, Quyết định số 392/QĐ-BGDĐT ngày 26/01/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông; sáng ngày 28/3/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội thảo: “Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học năm 2024”.

Trường Tiểu học Thành Công A vinh dự được Phòng GD&ĐT quận Ba Đình lựa chọn là địa điểm để tổ chức buổi hội thảo này. Trường Tiểu học Thành Công A đã chuẩn bị kĩ lưỡng cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho buổi hội thảo.

Tham dự hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học năm 2024” có các đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan – phó trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình, đại diện Ban giám hiệu và 100% giáo viên tiếng Anh của 20 trường tiểu học thuộc quận Ba Đình. Các đồng chí tham dự hội thảo đã học tập tích cực và nghiêm túc nghiên cứu tài liệu của các đơn vị nhà xuất bản.

Các đồng chí là Chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo quận Ba Đình, BGH và GV tiếng Anh

của 20 trường TH thuộc quận Ba Đình tham gia hội thảo

Ban giám hiệu và giáo viên tiếng Anh của trường Tiểu học Thành Công A cũng đã tham dự đầy đủ, nghiêm túc với tinh thần cầu thị, trách nhiệm; mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách mới đạt hiệu quả cao.

Mở đầu buổi hội thảo là phát biểu ngắn gọn, ý nghĩa của đồng chí Vũ Đình Phương, chuyên viên phụ trách môn Ngoại ngữ phòng GD&ĐT quận Ba Đình về mục đích của buổi hội thảo.

Tiếp theo là phần trình bày của đại diện các NXB ĐH Sư Phạm, NXB GD Việt Nam và NXB ĐH SP TP HCM với các bộ sách Wonderful World, Global Success, i-Learn Smart Start và English Discovery.

Bộ sách tiếng Anh 5 Wonderful World với thông điệp mang thế giới vào trong lớp học – Đưa lớp học ra ngoài cuộc sống là bộ sách có hệ sinh thái phong phú, mở, thông minh, dễ dùng, phù hợp với mọi đối tượng học sinh các vùng miền khác nhau và phù hợp với mọi điều kiện về cơ sở vật chất của các nhà trường.

SGK Tiếng Anh 5 Global Success do GS.TS Hoàng Văn Vân làm Tổng Chủ biên là sản phẩm kết hợp của NXBGD Việt Nam và NXB Macmillan Education với tiêu chí “CHUẨN MỰC – KHOA HỌC – HIỆN ĐẠI”, bộ sách được biên soạn với mong muốn học sinh Việt Nam có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong cuộc sống, hình thành thói quen học tập suốt đời, và trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. Sách giáo viên được lồng ghép cùng sách học sinh nhằm hỗ trợ giáo viên trong quá trình soạn giáo án, hiểu rõ mục đích bài học và năng lực của học sinh cần đạt được trong từng bài học. Ứng dụng Sachmem – một phần mềm dạy học Tiếng Anh trực tuyến rất hữu ích của nhà xuất bản giáo dục Việt Nam có nhiều đổi mới về giao diện và các tính năng, giúp cho bài học thêm sinh động và hiệu quả hơn. Kết hợp với phần mềm ứng dụng Lingo và hệ thống học liệu thông minh gs.hoclieu.vn hỗ trợ giáo viên trong quá trình hướng dẫn học sinh thực hành và luyện tập với 3 bước khơi gợi – luyện tập – mở rộng trong mỗi nhiệm vụ khác nhau theo từng bài họcĐặc biệt, với hệ sinh thái tài nguyên đồng bộ - phong phú – cập nhật, các phần mềm được mở miễn phí cùng sách, cung cấp tài liệu dạy học sinh động, trực quan cho giáo viên và học sinh có thể tự học, làm bài tập ở nhà….

Giáo viên tương tác trong hoạt động Let’s sing

Hệ sinh thái đa dạng và hữu ích của hoclieu.vn

Bộ sách Tiếng Anh i-Learn Smart Start do Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát kết hợp cùng NXB Đại học Sư phạm TP.HCM biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT) liên thông 12 cấp độ và dựa trên khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR). Bộ SGK Tiếng Anh 5 i-Learn Smart Start có cấu trúc sách khoa học đồng nhất, dễ triển khai với tài liệu bổ trợ phong phú, kết hợp cùng công nghệ hiện đại 4.0 trong việc dạy và học sẽ giúp các em học sinh phát triển khả năng Anh ngữ một cách toàn diện. Với phương pháp “3P” bộ sách tạo cho bài học tăng tính giao tiếp, thú vị hơn, làm cho học sinh ghi nhớ bài tốt hơn với phương châm “Practice makes perfect – Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo”, kèm theo đó là nguồn tài nguyên số cùng hệ thống quản lý học tập và cửa hàng trực tuyến  Eduhome tạo nên 1 không gian số đa dạng và phong phú.

Trò chơi tương tác DHA

Ngân hàng đề thi i-Test

Sách tiếng Anh lớp 5 English Discovery được phối hợp phát triển cùng NXB Pearson – Vương quốc anh và NXB Đại học Sư phạm. Với mục tiêu dạy học tích hợp các kỹ năng kiến thức và kỹ năng liên môn khác, lấy người học làm trung tâm thông qua các loại hình hoạt động đa dạng phong phú.

Qua buổi hội thảo này, BGH và giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Thành Công A đã có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về chương trình cũng như tính ưu việt của bộ sách mới, từ đó sẽ lên kế hoạch phù hợp cho việc giảng dạy, đồng thời sáng tạo thêm nhiều ý tưởng hay, sẵn sàng truyền đạt kiến thức tới học sinh theo tinh thần “Đổi mới”.