Trang chủ Tin tức

Chúc mừng cô giáo Từ Thị Bích Ngọc đạt giải Nhất tại Vòng Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 8 năm học 2023 -2024

28/03/2024

Sáng ngày 27/3/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Lao động quận tổ chức Xét duyệt chung khảo Giải thưởng Nhà giáo Ba Đình tâm huyết sáng tạo lần thứ 8, năm học 2023-2024. Giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” nhằm tôn vinh các nhà giáo nhiệt thành, tâm huyết với nghề dạy học, có những đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đồng thời, khích lệ các thầy cô giáo gia tăng học tập, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục, tạo chuyển biến có hiệu quả ở mỗi đơn vị.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 nhà giáo tiêu biểu tham gia Chung khảo xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo”. Với 2 tiêu chuẩn cơ bản để xét tặng giải thưởng là tâm huyết với nghề và đổi mới sáng tạo.

A person standing at a podium

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc

Tại vòng chung khảo, các nhà giáo đã lần lượt trình bày những việc làm cụ thể, những giải pháp triển khai tại đơn vị nhằm thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và tinh thần tích cực đổi mới, sáng tạo trong việc tạo chuyển biến về chất lượng giáo dục, góp sức xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Cô giáo Từ Thị Bích Ngọc đã đại diện cho Trường Tiểu học Thành Công A tham dự và báo cáo sản phẩm quá trình thực hiện – kết quả quá trình dạy và học đầy tâm huyết và sáng tạo của mình ở vòng chung kết.

A person sitting on tires with a basket of flowers

Cô giáo Từ Thị Bích Ngọc – Giáo viên khối 1 trường Tiểu học Thành Công A.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về giáo dục khi ông nội làm việc tại phòng Giáo dục đào tạo huyện Quốc Oai, từ năm 1968 – 1972 là Chuyên gia giáo dục công tác tại Lào; các bác và mẹ là giáo viên nên dường như “nghề giáo” đã ngấm trong cô Ngọc tự bao giờ.

Cô Ngọc có chia sẻ cô đã may mắn được tiếp xúc với những nhà lãnh đạo, đồng nghiệp tâm huyết, tài năng. Chính điều đó đã truyền lửa, tạo điều kiện cho cô được thỏa sức đam mê, phát triển và sáng tạo với nghề không chỉ trong các bài học mà còn trong các hoạt động trải nghiệm: làm đèn ông sao, tô vẽ mặt nạ giấy bồi, làm bưu thiếp, phối hợp cùng phụ huynh tổ chức cho học sinh đi từ thiện...

Song song với việc giảng dạy, truyền lửa cho các em học sinh, cô Từ Thị Bích Ngọc còn viết những sáng kiến kinh nghiệm để lan tỏa, chia sẻ những điều nhỏ bé mình đã làm được tới các đồng nghiệp.

- Năm học 2015 – 2016, sáng kiến kinh nghiệm “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy Chủ đề Tự nhiên môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1” xếp loại C cấp Thành phố.

- Năm học 2022 – 2023, sáng kiến “Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học đếm, đọc, viết và so sánh các số trong phạm vi 10 cho học sinh lớp 1” đã được công nhận cấp Quận.

- Năm học 2023 – 2024, sáng kiến “Tích hợp giáo dục STEM trong dạy âm Tiếng Việt lớp 1” hiện đã được công nhận cấp Trường.

Trong những năm làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy cô Ngọc đã có nhiều học sinh đạt giải cao cấp Quận và Thành phố trong các cuộc thi: ViOlympic Toán, ViOlympic Toán Tiếng Anh, Đấu trường toán học Vioedu, Trạng nguyên Tiếng Việt. Những thành tích đáng tự hào của học trò cũng là 1 nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để cô Ngọc tiếp tục truyền đam mê tới những lứa học trò sau.

Thời gian cứ trôi qua từ năm này sang năm khác, cô Từ Thị Bích Ngọc không ngừng tâm huyết, sáng tạo, đổi mới để mỗi ngày thấy mình trưởng thành hơn, lan tỏa hơn với sự nghiệp giáo dục.

A group of people posing for a photo

Cô giáo Từ Thị Bích Ngọc chụp ảnh lưu niệm với các cấp lãnh đạo.

Chúc mừng cô giáo Từ Thị Bích Ngọc! Trường Tiểu học Thành Công A tự hào về cô! Chúc cô với tất cả sự tâm huyết, sáng tạo với nghề, cô Từ Ngọc sẽ luôn sáng tạo, tâm huyết để tiếp tục lan toả và truyền cảm hứng với những thế hệ học trò nhỏ, đem lại những niềm vui cho tâm hồn thơ trẻ của học trò trong ngôi trường Tiểu học Thành Công A!

Một số hình ảnh tại buổi xét duyệt chung khảo:

A person holding a bouquet of flowers

A person in a red dress standing in front of a projection screen

Description automatically generatedA person standing in front of a screen