Trang chủ Tin tức

Giáo viên khối 1 tích cực đổi mới, sáng tạo trong phong trào hội giảng- hội học

29/03/2024
Trong không khí thi đua hướng tới các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong nhà trường, trường Tiểu học Thành Công A đã tổ chức “Hội giảng mùa xuân” năm học 2023-2024.

Hội giảng mùa xuân là một hoạt động thiết thực tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy của các giáo viên ở các bộ môn mà thông qua đó, các thầy cô giáo có thêm những cơ hội tuyệt vời để học hỏi, có thêm kinh nghiệm và động lực để thực hiện tốt việc giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Hòa chung không khí đó, khối 1 đã tổ chức thành công chuyên đề môn Tiếng Việt và môn Toán.

Cô giáo Cao Kiều Trang– GVCN lớp 1A4 tham gia Hội giảng tiết Tiếng Việt bài “Giờ ra chơi”. Cô Kiều Trang cho các bạn nhỏ phát hiện từ khó, luyện đọc câu kết hợp giải nghĩa từ. Với sự khéo léo dẫn dắt của cô, bạn nhỏ nào cũng tự tin, hăng hái đọc bài.

Chuyên đề môn Tiếng Việt - Bài “Giờ ra chơi” do cô giáo Cao Kiều Trang thực hiện.

Trong tiết dạy, cô Kiều Trang đã vận dụng linh hoạt hình thức tổ chức hoạt động dạy - học khác nhau, tạo sự hứng thú và hiệu quả cho các em học sinh.

Hội giảng mùa xuân được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Đó cũng là mục tiêu mà cô giáo Trịnh Minh Hằng hướng tới qua tiết chuyên đề môn Toán: “Cộng, trừ các số tròn chục”.

Chuyên đề môn Toán - Bài “Cộng, trừ các số tròn chục”

do cô giáo Trịnh Minh Hằng thực hiện.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo về nội dung bài dạy cũng như việc tổ chức các hoạt động học tập, phần minh họa của giáo viên trong tiết dạy rất thú vị và được đánh giá cao.

Tiết dạy của cô Minh Hằng đã áp dụng một cách triệt để, tích hợp công nghệ thông tin, các phần mềm soạn giảng, các phương pháp đổi mới để giờ học đạt được kết quả cao và phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh. Thông qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống bằng các cách chia sẻ, tương tác giữa cô – trò, trò - trò.

Hội giảng mùa xuân của cô trò khối 1 đã thành công tốt đẹp. Xin chúc các cô giáo cùng các con học sinh luôn nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành tích trong năm học 2023 - 2024.

BTT Trường Tiểu học Thành Công A