Trang chủ Tin tức

Giáo viên khối 2 tích cực đổi mới sáng tạo chuyên môn trong hội giảng mùa xuân

29/03/2024

Hưởng ứng các phong trào thi đua Mừng Đảng Mừng Xuân, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường Tiểu học Thành Công A tổ chức Hội giảng Mùa xuân năm học 2023 - 2024. Phong trào được tập thể giáo viên tổ chuyên môn khối 2 hưởng ứng nhiệt tình để đem lại những tiết học chất lượng.

Hội giảng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường. Đây là dịp để các giáo viên trong trường nói chung và tập thể giáo viên tổ chuyên môn khối 2 nói riêng học hỏi lẫn nhau, cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt. Đặc biệt đây còn là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê với nghề, trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa – GVCN lớp 2A1 đã mang đến tiết học với những hoạt động hấp dẫn nhằm phát huy năng lực học sinh. Mặc dù là giáo viên nhiều tuổi nhất khối nhưng cô giáo Nguyễn Thị Hoa luôn tích cực đổi mới để bắt kịp với chương trình GDPT 2018. Các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đã được sử dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, tạo nên một môi trường học tập tích cực cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa và tập thể học sinh lớp 2A1 trong tiết học Tiếng Việt

Luyện tập: Mở rộng vốn từ về vật nuôi; Câu nêu đặc điểm của các loài vật”

Cô giáo Phạm Thị Hương – GVCN lớp 2A3 đã biến tiết Toán “Em ôn lại những gì đã học” tưởng chừng như khô khan thành một tiết học sôi nổi và hào hứng với rất nhiều hoạt động thú vị giúp các con khắc sâu kiến thức của bài học. Đặc biệt, cô giáo đã khéo léo kết nối kiến thức bài học trong sách giáo khoa hiện hành với nội dung trong sách giáo trong chương trình GDPT 2018 để mở rộng kiến thức cho các con.

Tiết Toán “Em ôn lại những gì đã học” của cô giáo Phạm Thị Hương

tạo nhiều hứng thú học tập cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy – GVCN 2A5 chăm chút từng bài giảng cho các con học sinh. Cô luôn đưa ra trong mỗi tiết học hệ thống câu hỏi giúp các con phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo.

Tiết Tiếng Việt “Đọc: Thư gửi bố ngoài đảo” chất chứa nhiều cảm xúc của

cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy và tập thể lớp 2A5

Hội giảng mùa xuân đã tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nhà trường nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và học hỏi lẫn nhau. Đây là cơ hội để giáo viên tích cực đổi mới sáng tạo trong công tác dạy và học để từ đó nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường.

Với sự nhiệt huyết, sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy, tập thể giáo viên khối 2 luôn sẵn sàng để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy chương trình GDPT 2018 trong năm học sắp tới.

BTT Trường Tiểu học Thành Công A