Trang chủ Tin tức

Giáo viên Khối 3 trường Tiểu học Thành Công A nâng cao năng lực chuyên môn qua các tiết Chuyên đề – Hội giảng

29/03/2024
Nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong nhà trường, trường Tiểu học Thành Công A đã tổ chức “Hội giảng mùa Xuân” năm học 2023-2024. Cô và trò khối 3 đã sôi nổi tham gia chuyên đề, hội giảng với nhiều hình thức và cách tổ chức phong phú khiến cho ngày hội giảng của trường thật rực rỡ sắc màu.

Tất cả các tiết dạy đều đi sâu khai thác mạch kiến thức trọng tâm, xây dựng quy trình bài dạy theo mục tiêu của chương trình là dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của người học. Xuyên suốt buổi dạy, các cô giáo đã sử dụng rất nhiều phương pháp, hình thức tổ chức dạy học khác nhau như: thảo luận nhóm đôi, nhóm 4, chia sẻ kết quả thảo luận chung của nhóm, tự trình bày ý kiến…để thiết kế hoạt động học tập phù hợp với học sinh. Đồng thời, sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, tự làm đồ dùng dạy học đơn giản khi hướng dẫn học sinh thực hiện bài tập.

Giáo viên ứng dụng công nghệ thành thạo cùng giáo án điện tử thiết kế hiện đại đã phát huy được hiệu quả tối đa. Từ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm đến những giáo viên trẻ đều hăng say, đoàn kết cùng nhau xây dựng những tiết dạy thú vị, sáng tạo và hấp dẫn nhất.

Hội giảng cũng không chỉ là dịp để giáo viên nhà trường trao đổi kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng của bản thân mà còn là cơ hội giúp các cô giáo trẻ trong tổ có nhiều trải nghiệm, khích lệ các cô có những tìm tòi, sáng tạo trong tiết học, rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn vững chắc hơn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giờ học nói riêng và kết quả giáo dục của nhà trường nói chung.

Những tiết chuyên đề, hội giảng đã tạo không khí sôi nổi, tưng bừng trong những ngày xuân mới. Với lòng yêu nghề của tập thể cán bộ giáo viên, tinh thần hăng say chủ động của học trò, thầy và trò nhà trường hứa hẹn một năm học gặt hái nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội giảng mùa Xuân năm học 2023-2024:

Tiết Chuyên đề Toán của cô giáo Lương Thị Ngọc Linh và các con lớp 3A5

Các con học sinh sôi nổi, hào hứng tham gia tiết học

Tiết Chuyên đề Tiếng Việt của cô giáo Nguyễn Thu Hằng và các con lớp 3A3

Các con học sinh chủ động tiếp thu kiến thức và tự tin trình bày ý kiến

BTT Trường Tiểu học Thành Công A