Trang chủ Giới thiệu

Phòng truyền thống – Nơi lưu giữ những truyền thống vẻ vang của ngôi trường hơn 30 năm tuổi

18/11/2022

Trường Tiểu học Thành Công A được thành lập từ tháng 9 năm 1991. Hơn 30 năm qua, chất lượng đội ngũ luôn là then chốt để xây dựng, giữ vững và phát huy thành tích của nhà trường, đáp ứng yêu cầu và mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam trong thời kỳ mới.

Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng luôn đón nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Trải qua năm tháng, với sự cống hiến bền bỉ, nhiệt huyết của các thế hệ nhà giáo trường Tiểu học Thành Công A đã đạt được những thành quả đáng tự hào; từng bước phát triển bền vững. Những thành tích của các thế hệ nhà giáo đều được lưu giữ trân trọng, tự hào trong Phòng Truyền thống của Nhà trường.

Giữa gian phòng tuy nhỏ nhắn nhưng rất khang trang, ấm áp là bức tượng Bác Hồ kính yêu được đặt ngay ngắn và trang trọng. Ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến là những chùm hình ảnh về các hoạt động của nhà trường trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Từng gương mặt, tên tuổi của các thầy cô và các em học sinh là biểu trưng cho những tấm gương và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng để đóng góp vào thành tích chung của nhà trường được treo trang trọng, ngay ngắn trong căn phòng.

Ngoài ra, phòng Truyền thống còn trưng bày rất nhiều Bằng khen, Cờ thi đua và những bức ảnh về các hoạt động của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay như: hình ảnh về Lễ khai giảng, Lễ kỉ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Lễ bế giảng, các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao, hình ảnh các tổ nhóm chuyên môn... Mỗi hiện vật, mỗi tấm ảnh trưng bày là một câu chuyện kể đầy sinh động về những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Thành Công A.

Phòng Truyền thống là địa chỉ văn hóa có ý nghĩa quan trọng của tập thể các thế hệ giáo viên, học sinh và sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nhiều tư liệu quý hàng năm.

Hướng đến kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường xin trân trọng kính mời toàn thể các thế hệ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN - HỌC SINH của Trường Tiểu học Thành Công A ghé thăm phòng Truyền thống - Nơi lưu giữ những truyền thống vẻ vang của ngôi trường hơn 30 năm tuổi.

Chắc chắn, khi tham quan căn phòng này, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tự hào về bề dày thành của nhà trường và vô cùng biết ơn những thế hệ các thầy cô giáo, các lớp học sinh đi trước đã góp sức xây dựng nên ngôi trường khang trang, hiện đại như ngày hôm nay. Càng yêu mến, tự hào về truyền thống vẻ vang của Nhà trường, chúng ta càng xác định rõ trách nhiệm tô thắm thêm trang sử vang truyền thống cho mái trường Tiểu học Thành Công A Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô!

Một vài hình ảnh về Phòng Truyền thống: