"Đổi rác tái chế lấy quà tặng" - Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

09/12/2020
Ngày 9/12/2020, Liên đội trường TH Thành Công A tổ chức chương trình "Đổi rác tái chế lấy quà tặng". Chương trình do công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Ba Đình phối hợp với Chi đoàn và Liên đội trường TH Thành Công A đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia

Sau khi nghe các thầy cô giáo tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của chương trình, tất cả các học sinh trong trường hào hứng, phấn khởi, mong muốn tham gia. Các em hăng hái thu gom, phân loại rác thải như: giấy, nhựa...để đổi lấy các chậu cây cảnh và các đồ dùng học tập. Với thông điệp "Vì môi trường xanh", trường TH Thành Công A muốn học sinh nhận thức được rằng" rác cũng có giá trị và tái sử dụng được nếu biết cách phân loại. Hà Nội sẽ đẹp hơn nếu chúng ta biết thu gom và sử lý đúng cách với rác thải.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn giúp học sinh nhận thức rõ được ý thức trách nhiệm, từ đó có hành động đẹp để bảo vệ môi trường sống xung quanh. Đồng thời lan tỏa những việc làm thiết thực đó góp phần thay đổi nhận thức của các bạn học sinh trường Th Thành Công A nói riêng và với người dân nói chung. Đây là cách thầy và trò trường TH Thành Công A thể hiện tình yêu môi trường, yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ hành tinh Xanh - Sạch - Đẹp.

Video "Đổi rác tái chế lấy quà tặng" của trường TH Thành Công A

BBT trường TH Thành Công A