Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022

05/10/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Ba Đình ngày 28/9/2020 về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022, với mục đích nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19, cũng như tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân. Ngày 04/10/2022, Trường Tiểu học Thành Công A tổ chức Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”

​ Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về tinh thần tự học và học suốt đời. Bác đã từng dạy: “Học là một việc phải tiếp tục suốt đời; Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” và "trong các học phải lấy tự học làm cốt

Trường tiểu học TCA với 57 CB-GV-NV và gần 1100 HS, hệ thống trường lớp đầy đủ phương tiện học tập hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân trên địa phường cũng như thành phố. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để nhân dân yên tâm giao phó trách nhiệm rèn đức, luyện tài thế hệ tương lai cho các thầy giáo, cô giáo. Đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu về tri thức, giáo dục trong xu thế hội nhập, tiếp tục tạo cơ hội để mọi người được học với mục đích học để biết, học để làm, học để khẳng định mình và học để cùng chung sống.

Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như tổ chức giới thiệu sách, trưng bày triển lãm sách, duy trì tiết học thư viện sáng tạo dưới nhiều hình thức tổ chức hoạt động. Đồng thời, các thầy cô giáo và các em HS còn được tham dự Ngày hội sách và các chương trình học tập bồi dưỡng thường xuyên, Hội giảng - Hội học, ... Nhiều hoạt động khuyến học - khuyến tài đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có cơ hội được học tập và phát triển bản thân.

Một số hình ảnh lễ khai mạc và hoạt động hưởng ứng trong tuần lễ

Thay mặt BGH, cô giáo Bùi Thị Ngọc Lương – Phó Hiệu trưởng - Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy –Giáo viên Khối 2 chia sẻ Một số tấm gương hiếu học

​Hoạt động giới thiệu: “Mỗi tuần một cuốn sách hay”- Học sinh Nguyễn Mai Hân - Lớp 5A3