Trường Tiểu học Thành Công A hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc lần thứ II năm 2023

22/04/2023
Thực hiện kế hoạch số 138/KH-UBND của UBND quận Ba Đình, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, chiều ngày 21/4/2023, trường TH Thành Công A tổ chức "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023" với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới - Sáng tạo”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện với học sinh, giúp các em hình thành thói quen ham đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Ngày 21/04 vừa qua, trường TH Thành Công A tổ chức Chương trình khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai, năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội đọc sách, cùng mong muốn thể hiện tình yêu với những trang sách, các bạn trong CLB sách trường TH Thành Công A đã thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách qua tiết mục giới thiệu “ Trang sách em yêu”.

Phần giao lưu với Câu lạc bộ Sách Việt Nam- thu hút các con học sinh bởi những câu hỏi lý thú liên quan đến các nhân vật nổi tiếng trong các câu chuyện.

Trong ngày hội này, các con được tham quan, trải nghiệm các gian trưng bày sản phẩm sáng tạo, xếp sách nghệ thuật của các khối. Lần đầu tiên, các con được trải nghiệm đọc sách bằng công nghệ thực tế ảo.

Chung cuộc, gian trưng bày của khối lớp 3 và khối lớp 4 đạt giải Phong cách. Giải Sáng tạo thuộc về gian hàng khối lớp 2 và lớp 5. Giải Nhất thuộc về gian trưng bày của các con khối lớp 1.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2405.jpg

Ngày hội đọc sách đã mang lại nhiều niềm vui, bổ ích, tạo điều kiện tốt nhất giúp các con học sinh nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách:

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2299.jpg

Cô giáo Tổng phụ trách giới thiệu nội dung chương trình

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2314.jpg

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Anh Thư khai mạc Ngày hội đọc sách

Các con học sinh say sưa giới thiệu những “Trang sách em yêu”

Gian trưng bày sách của khối 5

Các con học sinh say sưa tìm hiểu tri thức qua các trang sách bổ ích

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2368.jpg

Không gian trưng bày của khối 4 với chủ đề kết nối sách trong thời đại Công nghệ Số

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2448.jpg

Trải nghiệm Công nghệ Thực tế ảo là gian hàng thu hút sự chú ý của nhiều học sinh trong Ngày hội đọc sách

Các con học sinh Thành Công A khám phá những trang sách hấp dẫn về nội dung và hình thức

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2288-_1_.jpg

Không gian khối 3 trưng bày hình ảnh quả địa cầu và tạo hình chữ S bản đồ Việt Nam với thông điệp: Nhờ tri thức qua mỗi trang sách, các con học sinh sẽ vươn ra thế giới, xứng tầm trở thành những công dân toàn cầu trong thời đại ngày nay.

Những trang sách hay chắp đôi cánh ước mơ của các con bay đi khắp muôn nơi

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2290.jpg

Gian trưng bày sách của khối 2 gần gũi, cởi mở, sẵn sàng đón các con học sinh tới thăm quan và đọc sách

Màu sắc hấp dẫn, không gian xinh xắn của gian hàng khối 2 thu hút các con học sinh

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2293-_1_.jpg

Không gian trưng bày khối 1 vui tươi, rực rỡ sắc màu của sách và các sản phẩm sáng tạo

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2387.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2386.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2438 (1).jpg

Phút giây tò mò, thích thú của các con trong không gian nhiều sắc màu

Mỗi trang sách hay, mỗi hình ảnh đẹp đều là cửa sổ giúp các con nhìn ra tri thức của thế giới

*

“Trò chơi ghép tranh” tạo thành những bìa sách hay thu hút các bạn học sinh tham gia

*C:\Users\Admin\Downloads\IMG_2332.jpg

Ngày hội Đọc sách tại trường TH Thành Công A nhằm hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc” đã mang đến cho các con học sinh một hoạt động bổ ích, khơi gợi và truyền cảm hứng cho các con học sinh thêm yêu những cuốn sách hay, tăng cường thói quen đọc sách.