Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Cô giáo Lương Thị Ngọc Linh - GV lớp 3A5 trường Tiểu học Thành Công A triển khai chuyên đề Quận môn Tiếng Việt tiết Luyện tập: Mở rộng vốn từ về bạn trong nhà – Biện pháp so sánh – Tuần 13 - Chương trình GDPT 2018 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

23/10/2023

Năm học 2023 - 2024 là năm học thứ 4 tiến hành dạy sách giáo khoa mới cho học sinh và là năm học thứ 2 triển khai đối với khối lớp 3. Với tinh thần làm việc, nghiên cứu hết sức nghiêm túc của tập thể cán bộ giáo viên tổ 3 nhà trường, sau khi tham dự tiết Chuyên đề Quận của Giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng, Cô giáo Lương Thị Ngọc Linh đã triển khai dạy mẫu lại tiết Luyện tập: Mở rộng vốn từ về bạn trong nhà – Biện pháp so sánh để Giáo viên trong tổ khối tham khảo và học tập .

Cô giáo Lương Thị Ngọc Linh và tập thể học sinh lớp 3A5

Triển khai tiết Luyện tập : Mở rộng vốn từ về bạn trong nhà – Biện pháp so sánh

(Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống)

Cô giáo đã áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu, các video được xây dựng khoa học để chốt lại kiến thức cơ bản và mở rộng bài giảng của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các bạn học sinh tích cực, chủ động tiếp thu kiến thức, trình bày ý kiến của bản thân, mạnh dạn tự tin. Qua đó, học sinh được phát triển năng lực thực sự, vận dụng vốn hiểu biết của bản thân vào bài học góp phần làm cho giờ học thêm sinh động và đạt hiệu quả cao.

Học sinh tự giác học tập, được trao cơ hội tự chiếm lĩnh kiến thức.

Tiết học được tổ chức với nhiều hình thức tạo hứng thú cho học sinh.

Học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức

Tiết dạy đã được giáo viên trong tổ khối phản hồi tích cực. Các giáo viên đều đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cô giáo Lương Thị Ngọc Linh trong giảng dạy và thực hiện chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt mới. Đồng thời có những hình dung rõ nét hơn về hình thức tổ chức dạy học và mạch kiến thức thức được kết nối trong bài học.

Qua buổi bồi dưỡng chuyên môn này, cán bộ quản lí và giáo viên khối 3 đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và phương pháp dạy học để tiếp tục triển khai tốt hơn chương trình Giáo dục phổ thông mới, làm nền tảng cho những tiết học thú vị khác sau này.

BTT Trường Tiểu học Thành Công A