Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Khối 2 trường Tiểu học Thành Công A nâng cao năng lực chuyên môn qua các tiết Chuyên đề – Hội giảng.

12/11/2023

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, rèn luyện kĩ năng sư phạm, khích lệ tinh thần thi đua của giáo viên, trường Tiểu học Thành Công A đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 - 2024. Đây là một hoạt động chuyên môn truyền thống của nhà trường, cũng như là dịp để giáo viên trong tổ được trình bày những bài giảng hay, sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học.

Mở đầu Hội thi là tiết Tiếng Việt – Đọc: “Yêu lắm trường ơi!” của cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc – GVCN lớp 2A2. Bằng kĩ năng dạy học linh hoạt, cô Ngọc đã khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc đọc bài và khai thác câu hỏi bài đọc. Hệ thống câu hỏi rõ ràng, có sự phân hóa đối tượng chính là điểm mạnh trong tiết dạy này của cô Ngọc.

Đọc: Yêu lắm trường ơi! – Lớp 2A2, cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc

Tiếp theo là tiết Tiếng Việt bài: “Luyện tập: Từ chỉ đặc điểm, câu nêu đặc điểm” của cô giáo Lương Hồng Mai – Khối trưởng chuyên môn khối 2, GVCN lớp 2A4. Với kinh nghiệm và bản lĩnh sư phạm của mình, cô Mai đã hướng dẫn học sinh trao đổi và thảo luận để tự phát hiện, tìm từ, sau đó hệ thống và mở rộng được vốn từ chỉ đặc điểm của sự vật. Việc hiểu rõ nghĩa của các từ giúp học sinh có thể vận dụng linh hoạt và hiệu quả khi đặt câu và viết văn.

A group of children in a classroom

Luyện tập: Từ chỉ đặc điểm, câu nêu đặc điểm

Lớp 2A4, cô giáo Lương Hồng Mai

Tiết Đạo đức bài: “Khi em bị bắt nạt” của cô giáo Phạm Thị Hương - GVCN lớp 2A3 đã sử dụng phương pháp dạy học kết hợp giữa lí thuyết và thực tế để giúp học sinh chủ động xử lý tình huống. Việc thể hiện các ý kiến giải quyết các tình huống trong cuộc sống cho thấy các em đã nhận thức được vai trò của bản thân. Các em cũng rất hào hứng khi được thể hiện tình yêu và lòng biết ơn với mọi người xung quanh.

Đạo đức: Khi em bị bắt nạt – Lớp 2A3, cô giáo Phạm Thị Hương

Tiết Tiếng Việt bài: Nói và nghe “Gọi bạn” của cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy - GVCN lớp 2A5, bằng sự khéo léo trong việc tổ chức các hoạt động, cô Thủy đã tạo ra một không gian học tập thân thiện và thoải mái cho học sinh. Cô Thủy đã đưa học sinh vào khám phá rừng xanh qua câu chuyện về tình bạn cảm động của bê vàng và dê trắng. Các em còn được chia sẻ cảm nhận và ý nghĩa của câu chuyện với bạn bè. Với việc áp dụng linh hoạt nhiều hình thức tổ chức hoạt động học tập như thảo luận nhóm, thuyết trình … tiết học đã mang lại cho học sinh sự hào hứng và thích thú.

A collage of a group of children in a classroom

Nói và nghe – Kể chuyện “Gọi bạn” – Lớp 2A5, cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy.

Kết thúc chùm các tiết Hội giảng của khối 2 là Toán bài: “Phép cộng (có nhớ) trong phạm vi 100 (tiếp theo)” của cô Nguyễn Thị Hoa - GVCN lớp 2A1. Học sinh tham gia tiết học tích cực, sôi nổi, phát triển được năng lực tự học, tự khai thác kiến thức. Cô Hoa với sự nhẹ nhàng nhưng cũng rất chắc chắn của mình đã xây dựng một tiết học gần gũi, khai thác sâu nội dung kiến thức và mở rộng kiến thức cho các con học sinh.

Toán: “Phép cộng (có nhớ) trong phạm vi 100 (tiếp theo)

Lớp 2A1, cô giáo Nguyễn Thị Hoa

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 - 2024 của giáo viên khối 2 tại trường Tiểu học Thành Công A là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa và hiệu quả. Hoạt động này đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, sự sáng tạo và đam mê nghề nghiệp của giáo viên. Hội thi cũng đã tạo ra những bài giảng hay, hấp dẫn, phù hợp với chương trình và yêu cầu của môn học. Đây cũng là dịp để tôn vinh những giáo viên giỏi, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân và góp phần xây dựng Nhà trường xứng đáng là đơn vị giáo dục uy tín.