Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hạnh, người thắp lửa cho những tài năng Thành Công A

15/11/2021
Bước vào nghề năm 1992 đến nay, cô giáo Thu Hạnh đã có 29 năm gắn bó với mái trường Tiểu học. Dù ở lĩnh vực nào, nhiệm vụ nào cô cũng luôn tận tâm, tận tụy với công việc. Dưới sự giảng dạy tận tình, đầy sáng tạo của cô, biết bao các con học sinh Thành Công A đã đạt nhiều giải cao trong kì thi Toán các cấp góp phần vào thành tích chung của  nhà  trường.

Với sự nhiệt huyết, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hạnh luôn khẳng định mình trong công tác chủ nhiệm cũng như trong giảng dạy. Bao thế hệ học sinh được cô dạy dỗ nay đã thành đạt, nên người. Nhắc đến cô, tất cả phụ huynh đều biết đến hình ảnh của một người giáo viên với lòng yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc của mình. Họ hoàn toàn yên tâm gửi gắm con cho nhà trường, cho cô giáo - người mẹ hiền thứ hai.

Trong từng tiết dạy, cô giáo Hạnh đã luôn chủ động tìm ra những phương pháp, hình thức dạy học ấn tượng, hấp dẫn. Tinh thần đổi mới, sáng tạo của cô được thể hiện qua nhiều bài giảng đã trở thành tư liệu quý giá giúp các đồng nghiệp có thể tham khảo và học hỏi.

Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền, cô đã đạt giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, cấp Thành phố, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, đạt danh hiệu :“Giỏi việc trường-đảm việc nhà”- “Cô giáo người mẹ hiền” của Công đoàn ngành GD TP Hà Nội 5 năm, bằng khen của TW Đoàn TNCS HCM về công tác Đội và phong trào thiếu nhi, giải Khuyến khích Cuộc thi giáo án Eleaning cấp quận.

Cô giáo Thu Hạnh luôn say sưa, nhiệt tình với những tiết dạy của mình

Trong những năm học qua, cô được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh tham gia cuộc thi Toán các cấp. Khi nhận nhiệm vụ, cô  luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng giảng dạy của bản thân và chắp cánh cho những ước mơ của học sinh. Trong quá trình dạy học, cô không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời gian, truyền đạt kiến thức; truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyết tâm trong học tập. Các phương pháp của cô đều tập trung khơi gợi sự sáng tạo, ham học của các em, giúp các em phát triển toàn diện về cả năng lực và phẩm chất.

Dưới sự dẫn dắt và kinh nghiệm giảng dạy của cô Hạnh, trong các kỳ thi Toán các cấp, học sinh trường Tiểu học Thành Công A đã được rất nhiều giải cao trong các năm học. Sau đây là một số hình ảnh học sinh của trường đạt giải  trong các năm học qua.

Em Lê Minh Triết ( đứng thứ ba từ trái sang phải)  đạt huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội tại kỳ thi Toán MIMO tại Malaysia

năm học 2016-2017.

Em Nguyễn Hoàng Lân ( đứng thứ hai từ trái sang phải)   lớp 5D đạt huy chương Bạc cá nhân tại kỳ thi Toán MIMO tại Malaysia năm học 2016-2017.

Em Nguyễn Hoàng Lân ( đứng đầu tiên từ trái sang phải) đạt huy chương Vàng  tại kỳ thi Toán SASMO năm học 2016-2017.

Em Lê Minh Triết ( đứng thứ hai từ trái sang phải)  đạt huy chương  Bạc  tại kỳ thi Toán SASMO năm học 2016-2017.

Tiếp nối là kỳ thi Toán quốc tế MIMO năm 2019 được tổ chức tại Malaysia, dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học. Học sinh Dương Quang Sử lớp 5A7 do cô Hạnh chủ nhiệm đã đạt Huy chương Bạc và đã đại diện cho học sinh của trường Tiểu học Thành Công A tham dự cuộc thi tổ chức từ ngày 23/11-24/11/2019 tại Malaysia.

Học sinh Dương Quang Sử (ngồi hàng đầu tiên từ phải sang trái vị trí thứ 8) cùng các bạn của đoàn Hà Nội tham dự cuộc thi Toán quốc tế MIMO tại Malaysia.

Học sinh Dương Quang Sử lên nhận giải Huy chương Bạc cá nhân cùng các bạn trong đội tuyển Toán của Hà Nội ( em đứng ngoài cùng bên phải)

Rồi đến  kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 được tổ chức tại Việt Nam, dành cho học sinh dưới 13 tuổi, dưới sự dạy dỗ của cô Hạnh, học sinh Phùng Quốc Nhật Quang lớp 5A7 đã đạt điểm cao và đại diện cho học sinh Tiểu học quận Ba Đình tham dự cuộc thi chung kết tổ chức từ ngày 27-30/11/2019 tại trường Hà Nội Amstecdam.

Cô Nguyễn Thị Thu Hạnh ( Ngoài cùng bên phải) cùng học sinh

Phùng Quốc Nhật Quang với phụ huynh và đồng nghiệp.

Em Phạm Bùi Quang Minh lớp 5A7 đạt Huy chương Vàng kỳ thi AMO.

Năm học 2020-2021, cô Hạnh cùng các học trò của mình tham gia kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC.

Và nhiều học trò của lớp cô chủ nhiệm đã được vinh danh trong phòng truyền thống của nhà trường.

Bạn Triệu Lê Quân – 5A5 với bảng vinh danh năm học 2020-2021

Bạn Nguyễn Tuấn Long – 5A5 với bảng vinh danh năm học 2020-2021

Bạn Nguyễn Hương Ly – 5A5 với bảng vinh danh năm học 2020-2021

Trong năm học này, cô Hạnh lại tiếp tục nhận nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển Toán. Mặc dù dạy online, nhưng cô vẫn không ngừng tìm tòi cách truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả nhất đến với các bạn học sinh trong đội tuyển.

Một điều đáng quí hơn nữa, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự gần gũi, chan hòa, lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Chính sự nhiệt tình, sống chân thành, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô luôn được đồng nghiệp yêu thương, phụ huynh tin yêu và học sinh quý mến. Cô Hạnh đã nhận được rất nhiều tình cảm và những lời cảm ơn chân thành từ phụ huynh trong những năm học qua.

Tin rằng với sự nhiệt huyết và sự tận tâm của mình, cô giáo Thu Hạnh sẽ tiếp tục thắp lửa cho những tài năng của trường Tiểu học Thành Công A bay cao và bay xa hơn nữa, chinh phục nhiều giải cao trong các kì thi các cấp góp phần vào bề dày thành tích chung của nhà trường.

BTT Trường Tiểu học Thành Công A