Cô giáo Từ Thị Bích Ngọc, người “thuyền trưởng” mới của lớp 1A3

22/01/2022
Từ ngày 17 tháng 1 năm 2022, cô Ngọc chính thức là giáo viên chủ nhiệm lớp 1A3 thay cô giáo Lê Thị Kim Cúc – luân chuyển làm cán bộ quản lý trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Ngày 17/1/2022, cô giáo Lê Thị Kim Cúc nhận quyết định bổ nhiệm về công tác và giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Cô giáo Từ Thị Bích Ngọc được Ban Giám hiệu nhà trường phân công là giáo viên chủ nhiệm lớp 1A3 thay cô Cúc.

Năm 2006, cô giáo Từ Thị Bích Ngọc tốt nghiệp hệ chính quy khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bắt đầu từ năm 2009, cô trở thành giáo viên chuyên trách dạy khối lớp 1. Đây lớp đầu cấp, học sinh còn nhỏ, vừa mới rời trường mẫu giáo, cha mẹ học sinh thường mong muốn được được cô giáo chủ nhiệm giàu kinh nghiệm. Cô Ngọc đã khẳng định năng lực, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, mến trẻ của mình bằng hiệu quả công việc. Học trò của cô có nền nếp học tập tốt, gần gũi, yêu quý cô giáo. Sau những năm gắn bó với sự nghiệp “ trồng người”, cô Ngọc đã đạt được nhiều bằng khen, giải thưởng. Nhiều năm liềncô đều đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Ngoài công tác chủ nhiệm và giảng dạy, đồng chí Từ Ngọc còn là Bí thư Chi đoàn có đóng góp chung cho thành tích Chi đoàn và Công đoàn nhà trường.

Ngay từ những ngày cuối tháng 12 năm 2021, hai cô giáo đã có những buổi trao đổi, bàn giao kĩ từng học sinh. Bên cạnh đó, cô Ngọc đã chủ động tham gia dự giờ trong những buổi học online để thấu hiểu hơn nữa về sức học, đặc điểm tâm sinh lý của các con.

Ban Giám hiệu nhà trường tin chắc với sức trẻ, sự sáng tạo, say nghề, yêu trẻ,  thành thạo công nghệ thông tin cùng với kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm, cô Ngọc sẽ giúp các con học sinh lớp 1A3 tự tin, chủ động khám phá, chiếm lĩnh kiến thức, hình thành các năng lực, phẩm chất, kĩ năng sống cần thiết cho học sinh thời đại 4.0.

Các cô giáo Khối 1 trong một buổi sinh hoạt chuyên môn

( Cô giáo Từ Thị Bích Ngọc ngoài cùng bên tay phải)

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm cô Ngọc đã tổ chức cho các con học sinh: