Trang chủ Hoạt động trải nghiệm

Giáo viên khối 4 tích cực đổi mới, sáng tạo chuyên môn trong Hội giảng mùa Xuân.

13/03/2024

Chuyên đề môn Tiếng Việt - Bài “Vườn cây của ông tôi” do cô giáo Nguyễn Thanh Hương

giáo trẻ và tài năng của khối 4 cùng các em học sinh lớp 4A2.
Bước sang học kì 2 năm học 2023-2024, hoạt động chuyên môn của trường Tiểu học Thành Công A diễn ra rất sôi nổi. Các tổ khối chuyên môn đều tập trung xây dựng các tiết chuyên đề để tự học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hòa chung không khí đó, khối 4 đã tổ chức thành công chuyên đề môn Tiếng Việt và môn Toán.

Chuyên đề môn Toán: Bài “Hình bình hành” do cô giáo Nguyễn Khánh Vân

Cô giáo tâm huyết và sáng tạo của khối 4 thực hiện cùng các em học sinh lớp 4A4.

Đây là năm đầu tiên thực hiện thay sách giáo khoa lớp 4 nên tập thể giáo viên khối 4 đã đầu tư trí tuệ tập thể, cùng nhau thảo luận và đi đến thống nhất các hoạt động trong mỗi tiết dạy. Với tiêu chí xây dựng tiết học lấy học sinh làm trung tâm, các cô giáo đã bàn bạc để đưa ra bộ đồ dùng dễ làm, tiện sử dụng với nhiều hình thức dạy học phong phú.

Bằng giọng nói truyền cảm cũng như tài dẫn dắt các em học sinh, tiết Tiếng Việt (phân môn Đọc) đã thực sự lôi cuốn các đồng nghiệp bởi nhiều phương pháp dạy học tích cực. Cô giáo Thanh Hương đã cùng các con học sinh lớp 4A2 trao đổi, thảo luận và cùng nhau khám phá kiến thức mới. Tiết học thực sự thú vị thể hiện rõ đặc trưng bộ môn.

Trong tiết Toán, các em học sinh đã tự tin trình bày ý kiến, trao đổi thảo luận nhóm hiệu quả. Từ đó phát triển năng lực hợp tác và tư duy khoa học, sáng tạo. Cô giáo đã khéo léo lồng ghép hoạt động STEM giúp các con học sinh được chủ động tiếp thu kiến thức, hiểu đặc điểm của hình bình hành.

Hai tiết học diễn ra tự nhiên, sôi nổi là động lực để các nhà giáo không ngừng học tập nghiên cứu, tổ chức hiệu quả các hoạt động sao cho phù hợp với đặc điểm học sinh lớp mình. Việc giáo viên tổ chức các hoạt động hợp lí, tích hợp các phương pháp dạy học tích cực cũng như ứng dụng công nghệ thông tin với những hình ảnh âm thanh sắc nét trong bài giảng sẽ khiến giờ học thoải mái, gần gũi hơn.

Ban giám hiệu đánh giá cao sự nghiêm túc trong việc xây dựng chuyên đề của giáo viên khối 4. Thành công của tiết dạy giúp tập thể giáo viên có thêm kinh nghiệm và động lực để thực hiện tốt việc giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018.