Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Chuyến du xuân ấm áp, vui vẻ của các Công đoàn viên trường Tiểu học Thành Công A

19/03/2024
Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, ngày 17-3-2024 công đoàn viên trường Tiểu học Thành Công A đã có chuyến du xuân đầm ấm và ý nghĩa về với vùng đất Quảng Ninh - nơi phát tích của triều Trần, nơi phát tích của Phật giáo Trúc Lâm, nơi có chùa Quỳnh Lâm được coi là trường đại học Phật giáo đầu tiên của nước ta, nơi gắn liền với những nhân tài anh kiệt thời Trần.

Hành trình du xuân của công đoàn viên nhà trường đi qua ba địa điểm: Đền Cửa Ông – Đền Cặp Tiên – Chùa Cái Bầu.

Đền Cửa Ông nằm tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần. Và đây cũng là nơi diễn ra Lễ hội đền Cửa Ông hằng năm. Cuối năm 2017, đền Cửa Ông được chính phủ xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt.

*

Điểm đến thứ hai của đoàn là đền Cặp Tiên.

Đền Cặp Tiên nằm trên đảo Cặp Tiên cách đền Cửa Ông khoảng 2 km, nằm trong quần thể di tích đền Cửa Ông. Đền Cặp Tiên được xây dựng từ thời nhà Trần. Ngôi đền là nơi thờ vị tiểu thư là con gái của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, tức là cháu gái của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Vị tiểu thư này là người thống lĩnh ba quân, thủy quân trấn ải vùng Cửa Suốt, là một người rất gần gũi với nhân dân trong vùng, nên ngôi đền còn có tên gọi khác là đền Cô Bé Cửa Suốt.

*

Sau bữa trưa vui vẻ và ngon miệng tại nhà hàng, cả đoàn đến với không gian chùa Cái Bầu (hay thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm), nằm bên bờ vịnh Bái Tử Long. Chùa Cái Bầu được mệnh danh là ngôi chùa ven biển đẹp nhất Việt Nam.

*

Chuyến đi là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được đi thực tế, học tập, nghỉ ngơi, vui chơi, tham quan quan danh lam thắng cảnh của đất nước trong dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Chuyến đi vui vẻ, rộn tiếng cười đã thắt chặt thêm tình cảm, sự đoàn kết, giao lưu, gặp gỡ giữa các CB, GV, CNV trong nhà trường.