Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2024

27/02/2024
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, trường Tiểu học Thành Công A đã có hoạt động ý nghĩa thiết thực bày tỏ tấm lòng tri ân tới các đồng chí cán bộ, nhân viên ngành Y tế.

Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc. Trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu". Những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

C:\Users\ABCD\Desktop\7b3acc8decf4e8bdthu.jpg

Trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị của cán bộ y tế tháng 2/1955, có 3 nội dung quan trọng, đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh và Xây dựng nền y học của ta.

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, trường Tiểu học Thành Công A đã có hoạt động ý nghĩa thiết thực để bày tỏ tấm lòng tới các đồng chí cán bộ, nhân viên ngành Y tế.

Sáng ngày 27/2/2024, Ban Giám hiệu nhà trường đã tới tặng hoa và chúc mừng các đồng chí cán bộ, nhân viên thuộc trạm Y tế phường Thành Công. Lẵng hoa như lời cảm ơn sự đồng hành sát sao, nhiệt tình và tâm huyết của các đồng chí với các hoạt động y tế của trường Tiểu học Thành Công A. Đặc biệt, trong năm học này, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế phường tổ chức thành công hoạt động diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm.

E:\12 Truyen thong TCA\240227 Ky niem ngay Thay thuoc Viet Nam\Tang hoa Phương Thanh Cong\Slide1.JPG

Ban Giám hiệu nhà trường chúc mừng Trung tâm Y tế phường Thành Công

Phát huy những truyền thống tốt đẹp của ngành y, đồng chí Trần Tuyết Chinh - nhân viên y tế trường Tiểu học Thành Công A với chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, đã luôn cống hiến thời gian, công sức, tấm lòng và đôi khi là cả sức khoẻ của bản thân vì sự an toàn của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Trần Tuyết Chinh – nhân viên y tế có trách nhiệm, luôn quan tâm chăm lo sức khỏe cho các thành viên trong nhà trường.

Với lòng yêu nghề, sự nhiệt tình của tuổi trẻ, đồng chí Trần Tuyết Chinh luôn nỗ lực phát huy những phẩm chất cao quý của một người thầy thuốc, thể hiện sự phối hợp, có trách nhiệm với các bộ phận của nhà trường trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo mùa, phổ biến các kiến thức y tế…

Hình ảnh đồng chí Tuyết Chinh tận tụy, nhiệt tình trong một buổi tập huấn tuyên truyền cho các con học sinh toàn trường.

Đồng chí Chinh luôn lo lắng, quan tâm chăm sóc cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh mỗi khi có vấn đề về sức khoẻ. Sự tận tụy, ân cần, cởi mở, thân thiện với học sinh, với cán bộ giáo viên, nhân viên của đồng chí Chinh khiến mọi người luôn dành cho “Táo y tế” những lời khen, lời cảm ơn thân thương nhất.

Đồng chí nhân viên y tế luôn tận tụy, ân cần với mọi thành viên trong nhà trường

Cô y tế là hình ảnh thân thiện, cởi mở đối với các con học sinh

Nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, kính chúc các y bác sĩ, các đồng chí công tác trong ngành Y tế luôn mạnh khỏe, công tác tốt; Chúc đồng chí Tuyết Chinh – nhân viên y tế của nhà trường, tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của ngành và sự tin yêu của học sinh, của nhà trường.