Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Học sinh Khối 3 trường Tiểu học Thành Công A hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm “ Noi gương chú bộ đội ” nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023)

22/12/2023
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), Khối 3 trường Tiểu học Thành Công A) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Noi gương chú bộ đội" với nhiều hình thức khác nhau và để lại nhiều ấn tượng cho học sinh.

Để giúp các em có thêm hiểu biết về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, giáo viên khối 3 đã giúp học sinh tìm hiểu qua những thước phim lịch sử, những trận chiến vẻ vang của dân tộc, đặc biệt là việc rèn luyện tác phong quân đội trong tiết sinh hoạt lớp. Thông qua buổi sinh hoạt, các em học sinh của trường hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam 79 năm qua.

Học sinh được tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 trong tiết Sinh hoạt lớp

Bên cạnh đó, nhằm giáo dục cho các em truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, góp phần vun đắp lý tưởng sống, ý chí, bản lĩnh cho thanh, thiếu niên nhi đồng trong giai đoạn hiện nay, tạo môi trường lành mạnh để thế hệ trẻ rèn luyện, trưởng thành, góp phần hình thành đạo đức, lý tưởng cách mạng, các con học sinh còn được trải nghiệm: Gấp chăn, xếp bát, giầy dép, hàng lối ra về,… như những người lính thực thụ. Hoạt động “ Noi gương chú bộ đội” giúp các con học sinh thêm tự tin, có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát hơn khi ở trường cũng như ở nhà.

Học sinh rất hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Các con học sinh thi “Gấp chăn noi gương chú bộ đội”

Học sinh Rèn luyện tác phong xếp hàng ra về

Sau những hoạt động ý nghĩa này, các con đã hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, những kiến thức ấy sẽ mở ra cho các em con đường biết yêu thương, trân trọng quá khứ; biết tri ân các thế hệ cha anh đi trước; biết được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình; Biết gìn giữ giá trị lịch sử, giá trị truyền thống cha anh, giữ trọn từng tấc đất yêu thương.

BTT trường TH Thành Công A