Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2023-2024

02/11/2023

Thực hiện công văn số: 1126/KHNL : TTYT – GDĐT ngày 09/10/2023  về việc khám sức khỏe cho học sinh theo Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT – BYT – BGDĐT ngày 12/05/2016 của Bộ Y Tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định công tác y tế trường học, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thành Công A, phòng y tế nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận Ba Đình và Trung tâm y tế phường Thành Công tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường vào ngày 02/11/2023.

Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bệnh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học, nhà trường hi vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi, giám sát quản lí sức khỏe của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho học sinh :

Kết quả buổi khám hôm nay sẽ được phòng Y tế nhà trường lưu lại và với những học sinh có vấn đề về sức khỏe, nhà trường sẽ thông báo tới từng cha mẹ học sinh về tình hình sức khỏe của con để có kế hoạch chăm sóc và hẹn đến khám lại tại bệnh viện.