Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa, thiết bị giáo dục theo chương trình GDPT 2018 tại trường Tiểu học Thành Công A

06/07/2023
Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn chương trình SGK lớp 4 cho cán bộ, giáo viên theo hình thức trực tuyến. BGH nhà trường và tập thể giáo viên tham gia tập huấn tại điểm cầu trường Tiểu học Thành Công A trong thời gian từ ngày 3/7/2023 đến 14/7/2023.

Năm học 2023 – 2024 học sinh lớp 4 tiếp tục học theo chương trình GDPT 2018. Sách giáo khoa là cơ sở để giáo viên tiến hành dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Giáo viên cần chủ động, sáng tạo khi tiếp nhận những tinh thần đổi mới của SGK, từ đó làm căn cứ giúp học sinh hình thành và phát triển được những năng lực và phẩm chất của một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên khối lớp 4 cùng một số giáo viên cơ bản đã tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc tại điểm cầu trường Tiểu học Thành Công A.

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ cho buổi tập huấn trực tuyến. Trong những ngày diễn ra tập huấn, đường truyền hình ảnh và âm thanh đều đảm bảo thông suốt. Các giáo viên đã có mặt trước giờ quy định để sẵn sàng chờ báo cáo viên chia sẻ trong buổi tập huấn, với mong muốn nắm bắt đầy đủ những thông tin hữu ích để việc triển khai bộ sách đạt hiệu quả tốt nhất trong năm học mới.

Buổi tập huấn môn Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tin học đã diễn ra trong không khí làm việc khẩn trương,hiệu quả.

Tập thể cán bộ, giáo viên luôn có mặt trước giờ để đảm bảo lĩnh hội trọn vẹn nội dung các buổi tập huấn

Các thiết bị và đường truyền phục vụ cho việc tập huấn luôn luôn được đảm bảo

Qua phần nghe giới thiệu chương trình SGK lớp 4 mới của tác giả Trần Thị Hiền Lương, giáo viên có thêm những thông tin đầy đủ về tinh thần đổi mới. “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống” là mục tiêu hướng tới của chương trình GDPT 2018.

PGS – TS Trần Thị Hiền Lương- Tổng chủ biên sách Tiếng Việt bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống tập huấn cho giáo viên

Nội dung tập huấn rõ ràng giúp giáo viên nắm bắt nội dung chương trình

Hình ảnh tiết dạy minh họa môn Tiếng Việt

Giáo viên Tin học dự tập huấn sách giáo khoa qua Zoom

Tiết dạy minh họa môn Tin học lớp 4

Giáo viên Tiếng Anh dự tập huấn sách giáo khoa qua Zoom

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo và Ban giám hiệu, trường Tiểu học Thành Công A sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2023 – 2024, triển khai hiệu quả nội dung và tinh thần đổi mới của chương trình SGK lớp 4.