Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Tập huấn xây dựng tầm nhìn cho các trường tham gia dự án Trường học hạnh phúc giai đoạn 2

26/11/2023

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 08/8/2022 của UBND quận Ba Đình về Thí điểm triển khai Dự án “Trường học Hạnh phúc” tại quận Ba Đình giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch số 61/KH-PGDĐT ngày 06/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận về Triển khai Dự án thí điểm “Trường học hạnh phúc” tại quận Ba Đình năm học 2023-2024, chiều ngày 25/11/2023, tại trường Tiểu học Thành Công A, 42 thầy cô giáo đến từ 4 trường của Quận Ba Đình gồm Tiểu học Thành Công A, Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, THCS Thống Nhất & THCS Phúc Xá đã có buổi tập huấn đầu tiên với chủ đề “Xây dựng Tầm nhìn Trường học Hạnh phúc” để khởi động giai đoạn 2 Dự án Trường học Hạnh phúc.

Trong buổi tập huấn, đội ngũ Dự án trường học Hạnh phúc của Học viện Eurasia (đơn vị đối tác) đã giúp cho đại diện Ban Giám hiệu và nhóm giáo viên nòng cốt đến từ 4 nhà trường xác định tầm nhìn, mục tiêu cụ thể của từng trường khi tham gia dự án Trường học Hạnh phúc giai đoạn 2 từ năm 2023 đến năm 2025.

E:\12 Truyen thong TCA\231125 Xay dung Tam nhin cua du an THHP giai doan 2\Anh viet bai web PGD\Slide1.JPG

*

E:\12 Truyen thong TCA\231125 Xay dung Tam nhin cua du an THHP giai doan 2\Anh viet bai web PGD\Slide2.JPG

Hoạt động check-in thú vị chào đón các thầy cô giáo đến dự tập huấn

E:\12 Truyen thong TCA\231125 Xay dung Tam nhin cua du an THHP giai doan 2\Anh viet bai web PGD\Slide5.JPG

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lương – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Công A phát biểu chào mừng đại diện Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên nòng cốt các trường trong dự án Xây dựng Trường học Hạnh phúc giai đoạn 2 đến tham gia buổi tập huấn.

E:\12 Truyen thong TCA\231125 Xay dung Tam nhin cua du an THHP giai doan 2\Anh viet bai web PGD\Slide3.JPG

Đại diện ELI (đơn vị đối tác) phát biểu giới thiệu về nội dung buổi tập huấn

Eli đưa ra tiêu chí rõ ràng giúp các thầy cô cởi mở chia sẻ để buổi tập huấn đạt được hiệu quả cao

Các thầy cô giáo nhiệt tình chia sẻ những trải nghiệm của bản thân hướng tới mục tiêu xây dựng tầm nhìn cho trường mình thông qua việc trả lời 3 câu hỏi:

1- Tôi đang CÓ gì? (Năng lực, kỹ năng, nguồn lực của bản thân)

2- Tôi MUỐN ngôi trường Hạnh phúc của mình như thế nào trong 3-5 năm tới?

3- Tôi CÓ THỂ LÀM gì để hiện thực hoá ước muốn của mình?

Hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi chia sẻ câu trả lời

*

Các thầy cô hào hứng trong hoạt động chung tay xây dựng tầm nhìn của mỗi nhà trường

Các thành viên nòng cốt của 4 nhà trường đã phác thảo sơ bộ Tầm nhìn về ngôi trường hạnh phúc trong tương lai. Tầm nhìn của mõi nhà trường được thể hiện cụ thể, sinh động qua kết quả hoạt động chung của các thầy cô.

Với tinh thần hăng hái, các thầy cô đến từ trường Tiểu học Việt Nam Cu Ba là nhóm đầu tiên chia sẻ về tầm nhìn của một ngôi trường hạnh phúc. Với các thầy cô, trường học hạnh phúc là nơi giáo viên được học tập, phát triển bản thân, mang trí tuệ, năng lực của mình giúp học sinh được trưởng thành trong hạnh phúc và có sự chia sẻ, đồng hành của phụ huynh. Các cô giáo Tiểu học vui tươi và đầy năng lượng hô vang: “Việt Nam - CuBa HUREY!”

Trường THCS Thống Nhất xây dựng ngôi trường hạnh phúc với tiêu chí trường học khang trang. Nhà trường hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh cả về thể chất lẫn tinh thần, giáo viên tận tâm, phụ huynh luôn tin tưởng và đồng hành với nhà trường. Từ môi trường đó, các con học sinh được tự tin tỏa sáng. Các thầy cô đến từ trường Thống Nhất tự hào hô vang : “Thống Nhất - Tự tin! Tỏa sáng!

Các cô giáo trẻ trung đến từ trường THCS Phúc Xá chia sẻ thông điệp hạnh phúc của nhà trường đến từ những con người đam mê, sáng tạo, chủ động, tự tin và một môi trường xanh, sạch, đẹp, hiện đại và có những mối quan hệ chất lượng. Slogan đến từ các thầy cô giáo THCS Phúc Xá mang tới không khí mát dịu cho buổi tập huấn: “Phúc Xá ngôi nhà xanh ước mơ”

Trường Tiểu học Thành Công A mang đến thông điệp về ngôi trường hạnh phúc với tầm nhìn về một ngôi trường ngập tràn tình yêu thương, sự sẻ chia đồng cảm giữa mọi thành viên trong nhà trường. Một ngôi trường mà ở đó cả thể chất, trí tuệ và tinh thần của các con học sinh và các thầy cô giáo đều được phát triển an toàn.

🍀 Thành Công A hạnh phúc là:

T ❤ Thương yêu học trò nhỏ

C ❤ Chia sẻ cùng thầy cô

A ❤ An toàn - vui mỗi ngày!

Các thầy cô thích thú với món quà handmade đến từ các cô của Học viện Eurasia

Kết thúc buổi tập huấn, đại diện Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên nòng cốt đến từ bốn trường tham gia Dự án Trường học Hạnh phúc giai đoạn 2 của quận Ba Đình đã phác thảo sơ bộ được tầm nhìn cho ngôi trường của mình. Qua đó, các thầy cô cũng sẵn sàng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể để hiện thực hóa ước mong xây dựng ngôi trường của mình trở thành Trường học Hạnh phúc trong 2 năm học thuộc dự án và những năm học tiếp theo.