Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường TH Thành Công A tập huấn, bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 4 theo CTGDPT năm 2018: Môn Đạo đức - Bộ sách Cánh Diều

12/07/2023
Sáng ngày 12/7/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức buổi tập huấn trực tuyến sử dụng SGK lớp 4 theo chương trình GDPT 2018 môn Đạo đức, bộ sách Cánh diều. Tại điểm cầu trường Tiểu học Thành Công A, có sự tham dự đầy đủ của Ban giám hiệu, các giáo viên giảng dạy lớp 4, 5, các giáo viên đã dạy chương trình SGK mới từ lớp 1 đến lớp 3.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã có thay đổi căn bản, chuyển từ chương trình giáo dục chú trọng về truyền thụ kiến thức sang định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, tiếp cận xu thế của sách giáo khoa của các nước có nền giáo dục tiên tiến. Vì vậy, sách Đạo đức lớp 4 chương trình giáo dục phổ thông 2018 có các bài học gắn với tình huống thực tế, giúp học sinh tự khám phá, phát hiện, tự hình thành kiến thức cho bản thân. Trong suốt buổi tập huấn hôm nay, giảng viên tập huấn môn Đạo đức lớp 4 trong bộ sách Cánh Diều là TS. Đặng Xuân Điều đã nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ tới giáo viên về mục tiêu, nội dung, chương trình SGK Đạo đức 4.

Trong buổi tập huấn, các giáo viên được dự giờ tiết dạy minh họa Bài: Em nuôi dưỡng quan hệ bạn bè của cô giáo Trần Thị Phương Thảo và các con học sinh lớp 4 - Trường TH Thực hành Nguyễn Tất Thành, Hà Nội.

Trong quá trình nghiên cứu và tập huấn SGK, các đồng chí giáo viên tham dự cũng đã chia sẻ những trăn trở, băn khoăn về chương trình, phương pháp tiếp cận bộ sách mới,... Tất cả những băn khoăn, trăn trở của giáo viên đều được báo cáo viên giải thích hợp lí, rõ ràng, dễ hiểu.

Kết thúc buổi tập huấn, nhà trường và mỗi giáo viên đã có cái nhìn tổng quan về chương trình SGK Đạo đức lớp 4 cũng như điểm mới, tính ưu việt của môn học.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Các giáo viên tập trung lắng nghe nội dung buổi tập huấn.

Hình ảnh tiết dạy minh họa môn Đạo đức 4 - Bài: Em nuôi dưỡng quan hệ bạn bè của cô giáo Trần Thị Phương Thảo và các con học sinh lớp 4 - Trường TH Thực hành Nguyễn Tất Thành, Hà Nội.