Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Thành Công A tập huấn Bồi dưỡng Giáo viên sử dụng Sách giáo khoa lớp 4 – Môn Toán – Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

10/07/2023
Ngày 10/7/2023, Ban giám hiệu và các giáo viên giảng dạy lớp 4, 5, các giáo viên đã dạy chương trình SGK mới từ lớp 1 đến lớp 3 trường Trường Tiểu học Thành Công A (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tham gia buổi tập huấn Sách giáo khoa lớp 4 môn Toán, bộ sách Cánh Diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm phối hợp với Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam.

Để phục vụ cho công tác bồi dưỡng, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị kết nối với BCV VEPIC qua hình thức trực tuyến.

Năm học 2023 – 2024, nhà trường tiếp tục lựa chọn bộ sách Cánh Diều với môn Toán để giảng dạy cho sinh lớp 4 theo chương trình GDPT 2018.

Trong buổi tập huấn, giáo viên được lắng nghe PGS. TS Đỗ Tiến Đạt - Chủ biên sách giáo khoa Toán 4 bộ sách Cánh Diều – giới thiệu nội dung chương trình, những điểm đổi mới trong chương trình sách Toán 4.

Đặc biệt PGS. TS Đỗ Tiến Đạt đã phân tích rất kĩ về đổi mới Sách giáo khoa mới so với chương trình sách giáo khoa cũ.

Với cách thể hiện phong phú và lôi cuốn, hình thức trình bày hấp dẫn và thân thiện, cuốn sách được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Các kiến thức trong sách gần gũi với thực tế đời sống, giúp các em biết cách giải quyết những vấn đề toán học thường gặp trong cuộc sống. Trong chương trình GDPT 2018, sách giáo khoa Toán 4 tập trung vào việc rèn kĩ năng, tư duy khoa học, sáng tạo,… cho học sinh.

Nội dung chương trình sách giáo khoa Toán 4 gồm 4 chương. Học kì I, học sinh học về Số tự nhiên và các phép tính với số tự nhiên; Học kì II, các con sẽ được học về phân số và các phép tính với phân số.

-

Giáo viên cũng được các chuyên gia chia sẻ rất kĩ về nội dung chương trình; sự thay đổi giữa sách giáo khoa cũ và mới. Đồng thời hiểu rõ các điểm ưu việt về nội dung sách giáo khoa Toán học mới, nâng cao năng lực học tập, tiếp thu tri thức ở học sinh; chú trọng vận dụng lí thuyết đã học vào thực hành,... Đi kèm cuốn sách là những tài liệu bổ trợ hữu ích cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập

Trong buổi tập huấn, các giáo viên được dự giờ tiết dạy minh họa Bài 40: Chia cho số có hai chữ số của cô giáo Văn Phương Mỹ ; Bài 24: Em ôn lại những gì đã học của cô giáo Lương Thúy Hoa và các con học sinh lớp 4 - Trường TH Thăng Long, Hà Nội.

Cuối buổi tập huấn, các chuyên gia lắng nghe, giải đáp những ý kiến, băn khoăn, thắc mắc của giáo viên về nội dung sách giáo khoa mới. Từ đó, giáo viên nắm rõ các nội dung của sách giáo khoa và các hình thức, phương pháp dạy học phù hợp để đạt kết quả tốt trong năm học 2023 – 2024.

Một số hình ảnh minh họa tại buổi tập huấn:

Các giáo viên tham gia tập huấn, say sưa nghiên cứu nội dung sách giáo khoa Toán 4

Hình ảnh tiết dạy minh họa môn Toán lớp 4

Bài 40: Chia cho số có hai chữ số