Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Thành Công A tham gia tập huấn trực tuyến SGK Hoạt động trải nghiệm lớp 4 theo Chương trình GDPT 2018.

07/07/2023
Chiều 7/7/2023, Ban giám hiệu và các giáo viên giảng dạy lớp 4, 5, các giáo viên đã dạy chương trình SGK mới từ lớp 1 đến lớp 3 trường Tiểu học Thành Công A tham gia buổi tập huấn trực tuyến sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm lớp 4 theo chương trình GDPT 2018.

Sau ba năm học triển khai thành công chương trình GDPT mới, năm học 2023 – 2024, nhà trường tiếp tục lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống đối với môn Hoạt động trải nghiệm để giảng dạy cho sinh lớp 4 theo chương trình GDPT 2018.

Sách giáo khoa là cơ sở để giáo viên tiến hành dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Đặc biệt đối với môn học mới như Hoạt động trải nghiệm, giáo viên cần phải chủ động, sáng tạo khi tiếp nhận tinh thần đổi mới, từ đó làm căn cứ giúp học sinh hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất của một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Tại điểm cầu trường Tiểu học Thành Công A, chiều ngày 7/7/2023, Ban giám hiệu và các giáo viên giảng dạy lớp 4, 5, các giáo viên giảng dạy chương trình SGK mới từ lớp 1 đến lớp 3 đã tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc môn học này.

Trong buổi tập huấn, đường truyền hình ảnh và âm thanh đều đảm bảo thông suốt, các giáo viên được lắng nghe TS. Nguyễn Thụy Anh giới thiệu về nội dung, các hoạt động chính trong cuốn sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 4. Với cách thể hiện phong phú và lôi cuốn, hình thức trình bày hấp dẫn và thân thiện, cuốn sách được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Các kiến thức trong sách sẽ đến với các em học sinh một cách tự nhiên, bắt nguồn từ thực tế đời sống và giúp các em biết cách giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Khác với Hoạt động trải nghiệm lớp 3, sách giáo khoa lớp 4 tập trung vào việc rèn kĩ năng để hỗ trợ học sinh có được tư duy khoa học. Môn học Hoạt động động trải nghiệm 4 được thiết kế gồm 9 chủ đề là nội dung cụ thể hóa với 4 mạch nội dung mà chương trình quy định. Đặc biệt, với môn học này, các nhà trường có thể linh hoạt lựa chọn nội dung và hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Với những chia sẻ của báo cáo viên trong buổi tập huấn và dự giờ tiết dạy minh họa với Chủ đề: Mái ấm gia đình - Tuần 17 - Gắn kết yêu thương, các giáo viên trường Tiểu học Thành Công A thêm tự tin, chủ động nắm bắt đầy đủ những thông tin hữu ích để việc triển khai giảng dạy môn Hoạt động trải nghiệm lớp 4 đạt hiệu quả tốt nhất trong năm học mới 2023 – 2024.

Một số hình ảnh minh họa tại buổi tập huấn:

TS. Nguyễn Thụy Anh - Chủ biên sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 4 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống tập huấn cho giáo viên.

Nội dung chính của môn Hoạt động trải nghiệm lớp 4

TS. Nguyễn Thụy Anh chú trọng 4 bước của Hoạt động trải nghiệm đối với học sinh.

Các giáo viên tham gia tập huấn nghiêm túc và thảo luận sôi nổi.

Các giáo viên hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi tập huấn.

Hình ảnh tiết dạy minh họa môn Hoạt động trải nghiệm lớp 4

Chủ đề: Mái ấm gia đình - Tuần 17 - Gắn kết yêu thương