Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Thành Công A tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2023.

27/07/2023
Trong những ngày tháng Bảy nghĩa tình, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều diễn ra các hoạt động ý nghĩa kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Hoà chung truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trường Tiểu học Thành Công A đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn và khốc liệt, ghi dấu mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Chúng ta có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao các thế hệ đi trước. Với đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc , trường Tiểu học Thành Công A đã tổ chức các hoạt động thiết thực kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. BGH cùng Công đoàn trường Tiểu học Thành Công A đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường Thành Công để thể hiện tấm lòng biết ơn đối với các gia đình là con thương binh, con liệt sĩ và người có công với cách mạng.

*

Không khí ấm áp khi tới thăm hỏi các gia đình Thương binh – Liệt sĩ trên địa bàn dân cư phường Thành Công

Bên cạnh đó, nhà trường cũng kết hợp với công đoàn tổ chức thăm hỏi các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là con của các Thương binh, Liệt sỹ. Cô giáo Nguyễn Khánh Vân - Chủ tịch công đoàn trường đã bày tỏ ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh đã có công đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, mong muốn các thương binh và gia đình liệt sỹ chăm sóc giữ gìn sức khỏe, góp phần động viên con cháu noi gương các thế hệ cha anh, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

*

Đại diện công đoàn nhà trường thăm hỏi các gia đình cán bộ, giáo viên có người thân là Thương binh – Liệt sĩ nhân dịp kỉ niệm 27/7

Kính cẩn thắp nén hương thơm dâng lên các liệt sĩ, lắng nghe những câu chuyện hào hùng của quân và dân ta trong những ngày tháng hào hùng của dân tộc, thế hệ trẻ trường Tiểu học Thành Công A càng được bồi đắp thêm niềm tự hào về dân tộc Việt Nam và thêm trân quý giá trị của hoà bình, độc lập, tự do. Thầy và trò nhà trường thầm hứa sẽ đem hết sức mình học tập, làm việc thật tốt để tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ta vững mạnh hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong ước.