Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Thành Công A tổ chức buổi tập huấn Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

18/09/2023
Chiều ngày 15-09-2023, trường Tiểu học Thành Công A đã tổ chức buổi tập huấn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho đội ngũ giáo viên dưới sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục quốc tế GAIA.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học là tổ chức những hoạt động tích cực giúp học sinh có thể ứng phó hiệu quả với các tình huống, thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Định hướng của giáo dục kỹ năng sống là giúp học sinh làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống.

Chương trình tập huấn gồm nhiều nội dung như: các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh trong thế kỉ XXI; các nguyên tắc giáo dục kĩ năng sống; con đường giáo dục kĩ năng xã hội và các quy trình giáo dục kĩ năng sống…

Qua buổi tập huấn, các cô giáo đã hình dung các bước dạy kĩ năng sống, những khó khăn thách thức của việc dạy kỹ năng sống cho học sinh cũng như làm thế nào để việc dạy kĩ năng sống đem lại hiệu quả thực tế.

Chắc chắn, những kiến thức các thầy cô được cập nhật trong buổi tập huấn sẽ là phương tiện mang đến những bài giảng giáo dục kĩ năng sống đầy màu sắc cho các con học sinh Thành Công A trong năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: