Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ- Giáo viên Tin học trẻ năng động, sáng tạo và giảng dạy hiệu quả chương trình Tin học IC3

22/11/2021
Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Huệ- Giáo viên Trường Tiểu học Thành Công A, chắn hẳn nhiều người sẽ nhớ hình ảnh một cô giáo Tin học trẻ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ– giáo viên Tin học Trường TH Thành Công A

Bước vào nghề khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô đã thể hiện được năng lực, chuyên môn vững vàng. Cô luôn có ý thức học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước. Với tinh thần yêu nghề, mến trẻ, qua những bài giảng của cô, ngọn lửa đam mê Tin học luôn được vun đắp trong mỗi em học sinh.

Nhận thức được vai trò của người giáo viên không chỉ là dạy học mà là người truyền cảm hứng cho học sinh nên cô luôn chủ động tìm kiếm các phần mềm phù hợp nhất , nghiên cứu cách sử dụng sao cho hiệu quả. Để bài giảng hấp dẫn, cô thiết kế đa dạng hoạt động, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Bài học có các câu hỏi phân hóa, để học sinh phát huy năng lực của mình. cũng bổ sung các hình ảnh minh họa, sơ đồ, video tình huống hay tự mình thiết kế các bài giảng để thu hút học sinh, giúp học sinh tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất.

Trường TH Thành Công A là 1 trong 5 trường triển khai dạy Tin học IC3 theo chuẩn Quốc tế. Cô giáo Nguyễn Thị Huệ được giao thực hiện tiết chuyên đề thực tập Quận để các trường bạn học hỏi. Bằng kinh nghiệm thực tế, cô đã mang đến cho học sinh những tiết học thú vị với nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp học sinh phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mình nhằm lĩnh hội tri thức mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ- Giảng dạy tiết Chuyên đề Tin học IC3 cấp Quận

Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Quận và đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Nhiều học sinh của cô Huệ đã đoạt được giải thưởng cao ở các cuộc thi Tin học các cấp

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ và HS Lê Trần Anh Minh – lớp 4A5 nhận thưởng cấp Thành phố cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm  2019 với  Phần mềm sáng tạo “Kids Learning”.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Huệ và em Lê Trần Anh Minh, Trịnh An Khánh

tại Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội lần thứ XXV-năm 2020

Từ khi vào ngành đến nay đã 9 năm, những thành công cô giáo Nguyễn Thị Huệ đã đạt được không phải tự nhiên có mà phải bằng sự phấn đấu không mệt mỏi, không quản ngại khó khăn, vất vả, vượt lên tất cả thật đáng trân trọng! Cô giáo Nguyễn Thị Huệ là tấm gương sáng cho các thành viên Chi đoàn học tập và noi theo.

Ban Truyền thông Tiểu học Thành Công A