Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Cô giáo trẻ với niềm say mê công nghệ thông tin

08/04/2021
Chiều ngày 04/4/2021, tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (cơ sở 1), số 98 phố Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, cô giáo Nguyễn Minh Thúy – giáo viên trường Tiểu học Thành Công A – là một trong ba giáo viên đại diện cho khối Tiểu học quận Ba Đình tham gia Kỳ thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên cấp Thành phố. Đây là một trong những hoạt động nổi bật hướng tới Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021

Là một giáo viên trẻ, Nguyễn Minh Thúy luôn năng động trong các hoạt động phong trào và ham học hỏi tự bồi dưỡng chuyên môn. Trong 5 năm gần đây, cô luôn đi đầu trong phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học. Năm nào cô cũng cùng đồng nghiệp trong tổ khối chuyên môn xây dựng các bài giảng điện tử có chất lượng, nhiều bài giảng Elearning được gửi tham gia dự thi cấp Quận. Trong cuộc thi “Kỹ năng CNTT dành cho giáo viên” cấp Quận cô đã hoàn thành bài thi với 94/100 điểm đạt giải Nhất và được chọn tham gia tiếp vòng thi cấp thành phố.

Bài thi cấp thành phố đòi hỏi các thí sinh phải thực sự nhanh nhạy xử lý tình huống, thi trực tuyến trên máy tính của Ban tổ chức chuẩn bị. Máy tính của thí sinh được kết nối với máy chủ mạng nội bộ để tải tư liệu và nộp bài, khi hết giờ phần mềm tự động khóa. Sau khi hoàn thành bài dự thi, cô Thúy chia sẻ: “Em cảm thấy cuộc thi rất hay và bổ ích, giúp em trau dồi được kĩ năng thiết kế bài giảng Elearning đồng thời cũng là cơ hội để học hỏi và giao lưu với các trường bạn trên địa bàn thành phố Hà Nội từ đó nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, kĩ năng ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy hàng ngày, đáp ứng công cuộc Giáo dục thời đại 4.0. Em mong rằng mình sẽ được chia sẻ kinh nghiệm với các chị em đồng nghiệp trong trường về kiến thức em lĩnh hội được để phong trào ứng dụng CNTT tại trường mình ngày càng hiệu quả hơn.”

Một số hình ảnh cô giáo Nguyễn Minh Thúy cùng các giáo viên Quận Ba Đình tham gia Kỳ thi

Cô giáo Nguyễn Minh Thúy (bên trái)

Các cô giáo đại diện cho khối Tiểu học quận Ba Đình

tham dự cuộc thi Kĩ năng CNTT cấp Thành phố