Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối 1 đổi mới sáng tạo trong chuyên môn để đạt hiệu quả cao trong hội giảng mùa xuân và hội thi Giáo viên giỏi cấp thành phố.

24/03/2023

Hưởng ứng các phong trào thi đua Mừng Đảng Mừng Xuân, Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường Tiểu học Thành Công A tổ chức Hội giảng Mùa xuân năm học 2022-2023. Phong trào được tập thể giáo viên tổ chuyên môn khối 1 hưởng ứng nhiệt tình để đem lại những tiết học chất lượng.

Hội giảng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường. Đây là dịp để các giáo viên trong trường nói chung và tập thể giáo viên tổ chuyên môn khối 1 nói riêng học hỏi lẫn nhau, cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt. Đặc biệt đây còn là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê với nghề, trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Cô giáo Phạm Hương Giang mang đến tập thể học sinh lớp 1A2 tiết học với những hoạt động hấp dẫn phát triển năng lực học sinh. Mặc dù là giáo viên nhiều tuổi nhưng cô giáo Phạm Hương Giang luôn tích cực đổi mới với chương trình GDPT 2018. Các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đã được sử dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, tạo nên một môi trường học tập tích cực cho học sinh.

Cô giáo Đỗ Thúy Bình – GVCN lớp 1A1 đã biến một tiết Hoạt động trải nghiệm “Hàng xóm nhà em” tưởng chừng như khô khan thành một tiết học sôi nổi và hào hứng với rất nhiều hoạt động thú vị giúp các con khắc sâu kiến thức của bài học. Đặc biệt, cô giáo đã khéo léo kết nối kiến thức bài học trong sách giáo khoa để mở rộng kiến thức cho các con.

Hướng tới dạy học tích hợp liên môn trong chương trình GDPT 2018, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh – GVCN lớp 1A5 tích cực tham gia tập huấn để đưa chương trình STEM vào dạy học trong thời gian sắp tới.

Với tất cả nỗ lực của tập thể giáo viên khối 1 cùng với sự cố gắng hết mình, cô giáo Từ Thị Bích Ngọc đã đạt giải Nhất ở vòng thi Giáo viên giỏi cấp quận và vinh dự được vào danh sách giáo viên tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Đồng chí Lê Thị Anh Thư- Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo chuyên môn khối 1 xây dựng tiết dạy thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Tập thể giáo viên khối 1 thảo luận, xây dựng tiết dạy thi giáo viên giỏi cấp thành phố trong giờ sinh hoạt chuyên môn.

Sáng ngày 24/02/2023, cô giáo Từ Thị Bích Ngọc – giáo viên lớp 1A3 trường tiểu học Thành Công A đã tham gia dự thi tiết Đạo Đức lớp 1 trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố tại trường tiểu học Trung Tự - quận Đống Đa – Hà Nội.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con học sinh lớp 1G trường tiểu học Trung Tự đã tham gia bài học “Không tự ý lấy và sử dụng đồ dùng của người khác” thật sôi nổi. Trong tiết học, cô giáo Bích Ngọc đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho các con chủ động, tự tin trao đổi ý kiến, chia sẻ những cách xử lý tình huống dựa vào nội dung bài học và vốn sống của các con. Từ đó, mục tiêu của bài học đã đến với các con học sinh một cách nhẹ nhàng, gần gũi, gắn với thực tế cuộc sống.

Hội giảng mùa xuân đã tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nhà trường nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và học hỏi lẫn nhau. Đây là cơ hội để giáo viên tích cực đổi mới sáng tạo trong công tác dạy và học để từ đó nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường.