Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên Khối 2 tích cực hưởng ứng phong trào hội giảng mùa thu - Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2022 - 2023

16/11/2022

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trường Tiểu học Thành Công A đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” qua Hội giảng mùa thu - Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hội giảng mùa thu – Hội thi giáo viên giỏi cấp trường là một hoạt động lớn của nhà trường trong học kì I nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học cho đội ngũ giáo viên. Phong trào vừa phát động đã nhanh chóng được tập thể giáo viên Khối 2 hưởng ứng nhiệt tình. Tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm được thể hiện qua những tiết dạy và học.

Một trong những giải pháp quan trọng được thực hiện thành công thông qua các tiết chuyên đề đó là sự kết hợp hài hoà giữa người dạy, người học, học liệu, môi trường, các trò chơi học tập hay những giáo cụ trực quan, thực hành trải nghiệm trong môn Tiếng Việt, Toán, Hoạt động trải nghiệm, Tự nhiên – Xã hội… đã giúp các em có cách tiếp cận kiến thức hoàn toàn mới. Các em đều cảm thấy hứng thú, tích cực tham gia và đều chủ động nắm được kiến thức bài học, vận dụng tốt kiến thức đã học vào giải quyết các nhiệm vụ học tập ngay trên lớp. Còn các thầy, cô đã nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng thú cho học sinh, kích thích tinh thần tự chủ, tự học tập của các em nhằm phát huy tối đa năng lực học sinh.

Đặc biệt, trong tiết chuyên đề Tiếng Việt - Đọc: “Khi trang sách mở ra” với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, cô giáo Lương Hồng Mai đã giúp học sinh lớp 2A4 dễ dàng nắm bắt được cách đọc, nội dung của bài để từ đó các con đọc đúng, đọc hay. Hay tiết Tiếng Việt - Luyện tập “Mở rộng vốn từ về tình cảm bạn bè. Dấu chấm, dấu chấm hỏi, dấu chấm than”, cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc đưa ra nhiều hình thức dạy học, để học sinh chủ động tìm tòi, khám phá kiến thức tạo bầu không khí học tập sôi nổi, đầy hứng thú. Tiết Hoạt động trải nghiệm bài: " Góc học tập ", dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy, các con vô cùng hứng thú được làm việc nhóm, được phát huy khả năng sáng tạo để làm ra những sản phẩm mà mình yêu thích.

Một số hình ảnh minh họa

A person teaching a class

Description automatically generated with low confidenceA teacher teaching her students

Description automatically generated with low confidence