Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối 2 Trường Tiểu học Thành Công A đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông 2018

27/04/2021
Để có tâm thế sẵn sàng cho một chương trình giáo dục mới với những tiết học bổ ích, lý thú, đạt được mục tiêu và hiệu quả cao với cả giáo viên và học trò, đội ngũ giáo viên khối 2 Trường Tiểu học Thành Công A không ngừng học tập, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức, tự bồi dưỡng chuyên môn thông qua các tiết Chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng dạy - học

Theo lộ trình, năm học 2021 – 2022, chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được đưa vào giảng dạy ở khối lớp 2. Để có tâm thế sẵn sàng với tinh thần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, khuyến khích tự học, tự kiến tạo tri thức và đổi mới tri thức, phát triển tối đa năng lực phẩm chất của học sinh, tập thể giáo viên khối 2 đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của BGH, chủ động bàn bạc, trao đổi thảo luận và xây dựng phương án giảng dạy mới thông qua các buổi SHCM, thống nhất nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức nhằm tạo hiệu quả cao nhất trong giảng dạy.

Một trong những giải pháp quan trọng được thực hiện thành công thông qua các tiết chuyên đề đó là sự kết hợp hài hoà giữa người dạy, người học, học liệu, môi trường, các trò chơi học tập hay những giáo cụ trực quan, thực hành trải nghiệm trong môn Toán, Luyện từ và câu, Tập làm văn đã giúp các em có cách tiếp cận kiến thức hoàn toàn mới. Các em đều cảm thấy hứng thú, tích cực tham gia và đều chủ động nắm được kiến thức bài học, vận dụng tốt kiến thức đã học vào giải quyết các nhiệm vụ học tập ngay trên lớp.

Đặc biệt, trong tiết chuyên đề Tập làm văn “Đáp lời khen ngợi. Tả ngắn về Bác Hồ” với phương pháp sử dụng Sơ đồ tư duy cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã giúp học sinh lớp 2A1 dễ dàng nắm bắt được trọng tâm của đề bài, hình thành nên cấu trúc bài, giúp các em biết cách dùng từ đặt câu, diễn đạt thành câu văn hoàn chỉnh, đủ ý, giàu hình ảnh một cách dễ dàng.

Xác định được mình – giáo viên là động lực để đổi mới và thúc đẩy việc thay đổi chương trình sách giáo khoa mới thành công, tập thể GV khối 2 Trường Tiểu học Thành Công A đã khẩn trương, nhanh chóng hòa nhịp và sẵn sàng cho một năm học mới, năm học 2021 – 2022 trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Một số hình ảnh minh họa

Cô giáo Phạm Thị Hương - lớp 2A2 hướng dẫn học sinh tổ chức trò chơi trong tiết Luyện từ và câu “Từ ngữ về sông biển. Dấu phẩy”

Cô giáo Nguyễn Ngọc Thủy - lớp 2A3 hướng dẫn học sinh trải nghiệm đo độ dài qua tiết Toán

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa - lớp 2A1 hướng dẫn học sinh học văn bằng “Sơ đồ tư duy” qua tiết chuyên đề Tập làm văn  “Đáp lời khen ngợi. Tả ngắn về Bác Hồ”