Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tập thể giáo viên khối 4 với Hội giảng, Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường thiết thực chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

17/11/2022

Hoà chung với không khí thi đua chào mừng Kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể giáo viên khối 4 trường Tiểu học Thành Công A đã hưởng ứng tích cực Chuyên đề hội giảng hội học với một tâm thế mới.

Nhằm phát huy năng lực phẩm chất của các em học sinh, giúp các em phát triển toàn diện các mặt về đức, trí, thể mĩ nên các tiết dạy luôn được tập thể giáo viên tổ chuyên môn nghiên cứu bàn sâu, xây dựng phương pháp, hình thức tổ chức phù hợp, hiệu quả mục tiêu sẵn sàng tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 ở các năm học sau.

Mở đầu cho đợt hội giảng khối 4 là tiết Luyện từ và câu của cô giáo Lê Hồng An – GVCN 4A4, với sự nỗ lực và sáng tạo, cô đã giúp cho học trò mở rộng vốn từ với nhiều hình thức dạy học mới mẻ, thú vị. Tiết học đã được Ban giám hiệu và đồng nghiệp trong tổ khối đánh giá cao.

Với hình thức “sân khấu hoá” giờ dạy Kể chuyện của cô giáo Phương Hà – GVCN 4A2 khéo léo phối hợp học tập cá thể với học tập hợp tác, giúp học sinh nhập vai vào nhân vật để cảm thụ, hiểu nhân vật để từ đó, giúp các con có những lời văn kể chuyện hay, giàu hình ảnh và cảm xúc.

Tiết Toán của Cô giáo Lan Anh- GVCN 4A1 đã đem đến một trải nghiệm thật thú vị và hấp dẫn với những ví dụ cụ thể gần gũi ứng dụng trong đời sống hàng ngày của học sinh, biến giờ học trở nên thoải mái nhưng hiệu quả.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hương – GVCN 4A3 với chất giọng nhẹ nhàng, sự dẫn dắt khéo léo, sự năng động đầy nhiệt huyết của một giáo viên trẻ, cô đã áp dụng hiệu quả các phương pháp dạy học và ứng dụng CNTT để giúp HS nắm được kiến thức mới về Tính từ.

Bằng giọng nói truyền cảm, tâm huyết với nghề, cô giáo Phạm Thanh Thủy – GVCN 4A5 đã đem đến cho các em học sinh một tiết học với sự trải nghiệm sáng tạo. Hệ thống câu hỏi chắc chắn, học sinh hào hứng được trình bày quan điểm và suy nghĩ của mình trước thầy cô và bạn bè. Đây cũng là một tiết học được bạn bè đồng nghiệp học tập .

Kết thúc đợt hội giảng chuyên đề kỳ 1, các cô giáo khối 4 sẽ tiếp tục xây dựng những giờ dạy hiệu quả, sôi nổi, chất lượng và hấp dẫn để góp phần xây dựng hình ảnh nhà giáo Trường Tiểu học Thành Công A “Chuyên nghiệp - Thân thiện - Sáng tạo”