Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tập thể giáo viên khối 5 trường Tiểu học Thành Công A tích cực trong phong trào Hội giảng-Hội học chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

16/11/2022

Để thiết thực chào mừng ngày Kỉ niện 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, góp phần thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022 – 2023 của nhà trường, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Hội giảng Hội học, tập thể giáo viên khối 5 đã tích cực với các chuyên đề, hội giảng, hội thi giáo viên giỏi cấp trường trong học kỳ 1.

Đây là một hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mà còn nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên ứng dụng CNTT vào giảng dạy, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, đặc biệt là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê với nghề dạy học, cũng như trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng.

Với tinh thần “Mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một trải nghiệm sáng tạo” tổ chuyên môn khối 5 đã cùng nhau xây dựng các tiết hội giảng, giờ học tốt ở các môn Tiếng Việt, Địa lí, Khoa học và Lịch sử. Mỗi tiết dạy, mỗi bài học đều mang nét đặc trưng riêng của từng phân môn, khéo léo đưa công nghệ thông tin vào bài giảng và áp dụng các hình thức giảng dạy tích cực nhằm tạo hứng thú cho học sinh và mang lại hiệu quả cao cho giờ học. Giờ học diễn ra rất sôi nổi với phần làm việc tích cực và hăng hái của các tập thể lớp. Các bạn học sinh cùng làm việc nhóm, được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua các tiết dạy.

Tiết Luyện từ và câu, bài “ Từ đồng âm” của cô giáo Trịnh Thanh Hằng đã mang lại nhiều bất ngờ cho các thầy cô tới dự bởi PPDH đổi mới, mang lại cho các con sự thoải mái, sự sáng tạo và tính đoàn kết cao, tiết học rất vui, tự nhiên.

Chuyên đề Địa lí của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hạnh ở bài "Sông ngòi" với các hình ảnh trực quan, sinh động và trò chơi học tập vui tươi đã giúp học sinh nhớ bài lâu hơn và thêm yêu thích môn học.

Bằng giọng nói nhẹ nhàng, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan đã mang đến một tiết Khoa học với bài Thực hành: Nói “Không” với các chất gây nghiện thật hiệu quả và lý thú. Các bạn lớp 5A3 làm việc nhóm rất tích cực để cùng tìm hiểu về tác hại của các chất gây nghiện. Đây thực sự là những tiết học rất bổ ích và lý thú đối với học sinh.

Chuyên đề Luyện từ và câu “Luyện tập về từ nhiều nghĩa” của cô giáo Nguyễn Khánh Vân với trò chơi: Ong xây tổ đã củng cố bài tập một cách hấp dẫn, mang đến một tiết học thật hiệu quả và lý thú.

Tiết Lịch sử của cô giáo Nguyễn Phương Anh lớp 5A1 với bài " Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước" đã xây dựng bài dạy theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Sau bài học, bạn nào cũng nắm chắc kiến thức, không khí lớp học rất sôi nổi.

Cô giáo Nguyễn Việt Dung với tiết Luyện từ và câu bài: "Ôn tập" đã củng cố sâu hơn kiến thức để giúp các con vững vàng và tự tin để hoàn thành tốt bài thi giữa kì I môn Tiếng Việt.

Qua phong trào Hội giảng Hội học, với tinh thần đổi mới sáng tạo giúp các con có sự chuẩn bị trước khi đón nhận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các năm học sau, tập thể giáo viên khối 5, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường đã không ngừng học hỏi, cố gắng, đổi mới, sáng tạo để mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, dễ hiểu, dễ nhớ và phát huy được tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo, lĩnh hội kiến thức một cách chắn chắn.