Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường TH Thành Công A tổ chức vòng loại, chọn cử học sinh tham gia giải thi đấu cờ vua online cấp Quận

22/03/2022
Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 15/3/2021 của UBND quận Ba Đình về việc động chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - Seagame lần thứ 31. Kế hoạch số 15/KHLN về việc Tổ chức giải Cờ Vua trực tuyến các nhóm tuổi cho học sinh trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình năm học 2021 – 2022. Trường TH Thành Công A đã tổ chức vòng loại, chọn ra những học sinh xuất sắc nhất tham gia giải thi đấu cờ vua online cấp Quận năm học 2021 - 2022

Trong khi dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống con người. Các em học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến thì việc tổ chức thi đấu Cờ vua online cũng gặp không ít những khó khăn. Nhưng với sự say mê tìm tòi, sáng tạo, tâm huyết với nghề, các thầy cô giáo tổ Thể dục trường TH Thành Công A vẫn quyết tâm mang đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, nơi các em học sinh được giao lưu học hỏi, phát triển trí tuệ đồng thời tạo điều kiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu Cờ Vua tham gia các giải đấu cấp Quận và Thành phố.

Trước khi tham gia thi đấu, các thầy cô giáo tổ Thể dục đã hướng dẫn các con học sinh sử dụng thành thạo các phần mềm luyện thi trực tuyến qua trang Web: http://lichess.org. Đồng thời tổ chức cho các em tập luyện, làm quen với thi đấu online. Từ đó, các em học sinh đã có tâm lý vững vàng, tự tin hơn trong các giải đấu.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Tổ trưởng tổ Thể dục, tập huấn cho các em học sinh tham gia thi đấu Cờ vua.

Hình ảnh các trận đấu vòng loại